Ngày mai (2/3), sinh viên Đại học Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến 8/3

VietTimes – Sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đại học Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.
Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3
Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3

Đối với sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay sau khi sinh viên tập trung trở lại, để đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu… đồng thời, triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện).

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng thông báo cho trẻ mần non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 trên địa bàn được nghỉ học đến ngày 8/3. Riêng học sinh lớp 12 sẽ đến trường vào ngày 2/3 theo thông báo của Bộ GD&ĐT. Đối với cấp bậc đại học, cao đẳng, trung cấp, việc trở lại trường sẽ theo quyết định, hướng dẫn của Bộ chủ quản.

Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, căn cứ quyết định của UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường, Sở đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường, các cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học,.. tuân thủ thời gian đi học, cho học sinh các cấp học từ lớp 1 đến lớp 11 nghỉ học đến ngày 8/3 và thời gian đi học sẽ có thông báo sau. Bên cạnh đó, Sở yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện công tác tổng vệ sinh trường lớp. 

Riêng đối với lớp 12 khi đi học trở lại, các trường phải bố trí học theo phương án phòng cách phòng; thông báo cho phụ huynh học sinh tự đo thân nhiệt con em hàng ngày trước khi đến trường. Khuyến cáo học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì không đến trường; tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người; không tổ chức chào cờ tập trung…