Ngành hàng không hỏa tốc yêu cầu khai báo y tế qua QR code

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19, sử dụng mã QR Code cho đơn vị mình tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn.
Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử qua QR code. Ảnh. Báo Chính phủ
Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử qua QR code. Ảnh. Báo Chính phủ

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Giao thông Vận tải về đẩy mạnh khai báo y tế điện tử, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền quản lý, vận động toàn ngành khai báo y tế điện tử, dùng mã QR Code từ tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện in và dán hướng dẫn khai báo y tế bằng QR Code, đồng thời kiểm soát ra, vào hàng ngày đối với khách đến và đi qua mã QR Code. Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị phải chủ động, tích cực thực hiện công tác cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện khai báo y tế bằng QR Code.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực triển khai nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài, các cơ quan, đơn vị hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Hướng dẫn khai báo tại các điểm kiểm dịch

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn, vào mục đăng ký điểm kiểm dịch, thực hiện khai báo thông tin.

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR.

Bước 3: Đơn vị thực hiện in mã QR, dán vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.

Bước 4: Hướng dẫn người dân quét mã QR khi vào và ra khỏi cơ quan, đơn vị.

Trong trường hợp người dân chỉ mang theo thẻ bảo hiểm y tế thì thực hiện quét mã bảo hiểm y tế để cập nhật thông tin check-in.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn, chọn mục “Khai báo toàn dân”.

Bước 2: Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP.

Bước 3: Nhập mã OTP thực hiện khai báo.

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng để khai báo trên thiết bị di động

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng với tên "Vietnam Health Declaration", "BlueZone", "Ncovi" cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: chọn chức năng "Khai báo y tế" để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và "Gửi thông tin". Với phần mềm "Vietnam Health Declaration", người dùng có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn "có thẻ bảo hiểm y tế" để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã "QR-CODE" cho người dân có thể sử dụng "check-in/chek-out y tế" tại các nơi yêu cầu.