Nga và ASEAN đạt được đồng thuận về hơn 50 dự án đầu tư

Hơn 50 dự án đầu tư của Nga đã được thông qua tại cuộc tham vấn giữa các bộ phát triển kinh tế của Nga và ASEAN trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh ở Malaysia.
Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin Bộ trưởng Phát triển Kinh tếNgaAlexei Ulyukayev ngày 25/8 thông báo hơn 50 dự án đầu tư của nước này đã được thông qua tại cuộc tham vấn giữa các bộ phát triển kinh tế của Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh ở Malaysia.

Theo thông báo của bộ trên, ông Ulyukayev cho hay “các công ty Nga thể hiện ngày càng quan tâm tới sự hợp tác phát triển với các đối tác ASEAN. Kết quả là hôm nay, chúng tôi đã có được 57 đề xuất dự án. Tôi cho rằng đây không phải là danh sách cuối cùng.”

Danh sách các dự án do các công ty Nga và các hiệp hội kinh doanh đề xuất nhằm thực hiện ở Nga và các quốc gia ASEAN tập trung vào các ngành như năng lượng, cơ khí, thông tin và công nghệ truyền thông, vận tải và hậu cần, dược phẩm và nông nghiệp.

Tuy nhiên, ông Ulyukayev cho rằng một trong những nhiệm vụ chính là tìm kiếm các đối tác để cùng thực hiện những dự án này. Ông gợi ý: “Nhóm chuyên viên Nga-Việt Nam đã cho thấy sự hiệu quả của họ. Trong tương lai gần, các nhóm tương tự sẽ được thành lập (giữa Nga) với các nước Indonesia, Campuchia, Malaysia và Thái Lan”.

Theo Vietnam+