Nga tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp của IS ở Aleppo

VietTimes -- Chiều ngày 31.08.2016 Bộ Quốc phòng Nga cho biết: không quân Nga đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Đây là lần đầu tiên cả Mỹ và Nga đều tuyên bố đã diệt được cùng 1 thủ lĩnh IS.

Thủ lĩnh IS Abu Mohammad Al-'Adnani bị tiêu diệt

Thủ lĩnh IS Abu Mohammad Al-'Adnani bị tiêu diệt

Khác với tuyên bố của Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng không quân tiến hành một cuộc không kích ác liệt và chính xác vào thành trì IS tại thành phố Al-Bab phía đông Aleppo, cuộc không kích đã tiêu diệt thủ lĩnh và là phát ngôn viên chính thức của IS Abu Mohammad Al-'Adnani.

Lầu Năm Góc tuyên bố đã tiêu diệt IS trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái, nhưng ngày 31.08.2016, phát ngôn viên Bộ quốc phòng cho biết đang điều tra về cái chết của Abu Mohammad Al-'Adnani.

Ngoài Mỹ và Nga, lực lượng dân quân người Kurd "đơn vị bảo vệ nhân dân" (YPG) cũng cho biết họ đã tiêu diệt thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo. Nhưng người Kurd không cung cấp được bằng chứng cho tuyên bố của mình.

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.