Nga tung đòn chớp nhoáng, thủ lĩnh Al Qeada Syria nguy kịch

Abu Muhammad al-Julyani, thủ lĩnh của Jabhat al-Nusra hiện rơi vào tình trạng hôn mê sau đòn tấn công của Không quân vũ trụ Nga (VKS), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Cường kích Nga xuất kích diệt mục tiêu tại chiến trường Syria

Cường kích Nga xuất kích diệt mục tiêu tại chiến trường Syria

"Việc ban chỉ huy của Jabhat al-Nusra bị VKS Nga tiêu diệt và theo các thông tin thủ lĩnh Abu Muhammad al-Julyani hiện trong tình trạng hôn mê làm những kẻ khủng bố trên toàn tỉnh Idlib hoang mang", thiếu tướng Konashenkov nói.

Theo tin trước đó, trong cuộc không kích của VKS thủ lĩnh Jabhat al-Nusra ở Syria đã bị trúng thương mảnh bom nghiêm trọng "bị cụt tay, theo một số nguồn tin riêng, al-Juliyani đang trong tình trạng nguy kịch".

Theo thiếu tướng Konashenkov, cuộc không kích chính xác đã tiêu diệt 49 phiến quân, trong đó có 7 thủ lĩnh của chiến binh "khu vực phía đông" thuộc nhóm Jabhat al-Nusra*.

Thông tin tình báo quân sự Nga thu thập khẳng định al-Nusra triệu tập khẩn cấp các thủ lĩnh "khu vực phía đông" tại tỉnh Idlib để tính toán kế hoạch hành động. Sau khi thông tin được xác nhận thông qua các kênh khác nhau, bộ chỉ huy nhóm các lực lượng vũ trang Nga ở Syria đã quyết định thực hiện cuộc không kích.