Nga tiêu diệt 3 tên khủng bố IS ở Dagestan

Báo Vesti dẫn nguồn tin từ Ủy ban Quốc gia chống khủng bố Nga cho biết, 3 chiến binh khủng bố, tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố IS đã bị tiêu diệt tại Dagestan trong một chiến dịch đặc biệt. Một phần tử khủng bố trong số đó quay về từ Syria.
Nga tiêu diệt 3 tên khủng bố IS ở Dagestan

Nhóm khủng bố bị phát hiện ở vùng rừng núi ranh giới giữa khu vực Suleiman Stalsky và Magaramkentsky. Trước yêu cầu hạ vũ khí đầu hàng chúng đã xả súng chống cự. Hỏa lực bắn trả của đặc nhiệm đã vô hiệu hóa tất cả các chiến binh. Tại hiện trường lực lượng thực thi pháp luật thu được súng tiểu liên, lựu đạn và vũ khí nổ tự chế đã sẵn sàng cho sử dụng.

Tên của những kẻ khủng bố nằm trong danh sách truy lùng của Liên bang, chúng đã tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố quốc tế IS. Chúng là Mahmud Mahmudov (kẻ cầm đầu băng đảng"Tabasaranskiy ", tổ chức nằm ngoài vòng pháp luật từ năm 2012), Robert Melikov (thủ lĩnh của tổ chức khủng bố" Suleiman Stalsky ") Hasan Mamedyarov. Năm 2015 Hasan Mamedyarov trở về từ Syria, nơi hắn đã tham gia chiến sựphía tổ chức khủng bố IS, hắn đến Dagestan gia nhập "Suleiman Stalsky" "- đại diện của Ủy ban chống khủng bố quốc gia nói với Interfax.

Cơ quan an ninh đã xác định được: những tên cướp đã tham gia vào một số vụ tội phạm liên quan đến khủng bố như các vụ giết các nhân viên thực thi pháp luật và dân thường. Đặc biệt, trong tháng 9, để đe doạ người dân chúng đã giết các thợ săn địa phương. Chúng còn thực hiện các hành vi tống tiền các doanh nhân.

Theo QPAN