Nga thông báo năm 2016 đã bị hacker tấn công 70 triệu lần

VietTimes -- Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho hay, năm 2016, trên toàn lãnh thổ nước này đã ghi nhận tổng cộng khoảng 70 triệu cuộc tấn công của hacker.

Nga thông báo năm 2016 đã bị hacker tấn công 70 triệu lần.

Nga thông báo năm 2016 đã bị hacker tấn công 70 triệu lần.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho hay, hàng chục triệu cuộc tấn công mạng này đều nhằm vào nhiều mục tiêu của Nga.

"Đã công bố con số 70 triệu cuộc tấn công mạng trong năm vừa qua nhằm vào các chủ thể tương ứng của Liên bang Nga.

Tại thời điểm này, từ quan điểm phát triển an ninh thông tin, Liên bang Nga có đầy đủ tiềm năng", - người đại diện của FSB -  Nikolai Murashov nói tại cuộc họp của Ủy ban Duma Quốc gia về Chính sách thông tin.

Trước đó, hồi đầu tháng 12 năm ngoái, FSB thông báo rằng lực lượng đặc nhiệm nước ngoài đang chuẩn bị nhiều cuộc tấn công không gian mạng với mục đích làm mất ổn định hệ thống tài chính Nga. 

Ủy ban Duma Quốc gia về Chính sách thông tin đã xác nhận thông tin này và bổ sung rằng có thông tin về các cuộc tấn công vào năm ngân hàng và tổ chức tài chính quan trọng.

Ngoài ra, đại diện của một ngân hàng có tên Sberbank được báo Sputnik dẫn lời cho biết họ cũng đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng mạnh nhưng đã kịp thời ngăn chặn. 

Tổng cộng trong năm 2016, tin tặc đã tấn công 74 lần vào ngân hàng lớn nhất nước Nga.

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.