Nga thành lập xong sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng ở Viễn Đông

VietTimes -- Sư đoàn này sẽ trang bị vài chục máy  bay ném bom chiến lược, tầm xa như Tu-22M3 và Tu-95MS, triển khai ở các bang Irkutsk và Amur, sẽ tuần tra Hawaii, Guam.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 Nga lắp 2 quả tên lửa hành trình AS-6. Ảnh: Sina
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 Nga lắp 2 quả tên lửa hành trình AS-6. Ảnh: Sina

Tờ Tin tức Trung Quốc ngày 7/10 dẫn tờ Izvestia Nga cho hay có nguồn tin cấp cao từ Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ Nga vừa hoàn thành nhiệm vụ thành lập sư đoàn hàng không máy bay ném bom hạng nặng mới ở khu vực Viễn Đông, chủ yếu dùng để tuần tra các vùng biển lân cận như biển Nhật Bản, quần đảo Hawaii, Guam.

Sư đoàn hàng không máy bay ném bom hạng nặng mới thuộc lực lượng máy bay ném bom hạng nặng của Nga ở Viễn Đông, bao gồm máy bay ném bom Tu-22M3 và máy bay ném bom Tu-95MS có thể lắp tên lửa chiến lược.

Trực thuộc sư đoàn hàng không máy bay ném bom hạng nặng mới có một số đại đội máy bay ném bom, bao gồm vài chục máy bay ném bom chiến lược và máy bay ném bom tầm xa, chủ yếu triển khai ở các sân bay quân dụng của bang Irkutsk và bang Amur.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS Nga. Ảnh: Sina
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS Nga. Ảnh: Sina

Theo thống kê, đây là sư đoàn hàng không máy bay ném bom hạng nặng thứ hai do Nga thành lập. Năm 2015, Nga đã thành lập sư đoàn hàng không máy báy ném bom hạng nặng 22, bao gồm các máy bay ném bom tiên tiến của Nga như máy bay ném bom Tu-160, máy bay ném bom Tu-95MS và máy bay ném bom Tu-22M3.