Nga tần suất không kích giảm, mục tiêu phá hủy tăng

Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện Bộ quốc phòng Nga cho biết: không quân Nga trong 3 ngày qua đã tiến hành 137 lần xuất kích và không kích 448 cơ sở hạ tầng quân sự của các tổ chức khủng bố ở Syria. Các mục tiêu tấn công nằm ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs .
Nga tần suất không kích giảm, mục tiêu phá hủy tăng

Theo Ria.Novosti dẫn nguồn từ Bộ quốc phòng Nga: Trong 3 ngày qua, tần suất xuất kích của không quân Nga giảm xuống thấp hơn mức trung bình, những số lượng mục tiêu tấn công trong một lần xuất kích tăng lên.

Tướng Konashenkov nhận xét: điều đó liên quan đến việc từ nguồn thông tin của đại diện lực lượng đối lập Syria, thông tin từ trung tâm phối hợp chia sẻ thông tin chống khủng bố ở Bagdad và thông tin từ bộ tư lệnh quân đội Syria, các phương tiện bay của lực lượng không quân viễn chinh đã thực hiện nhiệm vụ phát hiện và kiểm tra mục tiêu của các lực lượng khủng bố.

Ông nhấn mạnh "Tất cả các đòn không kích của không quân Nga đều được thực hiện sau khi đã kiểm tra bằng nhiều kênh thông tin khác nhau và chỉ được thực hiện sau khi đã kiểm tra chắc chắn, mục tiêu thuộc tổ chức khủng bố”.

Trong khu vực dân cư Kafer – Nbuda thuộc tỉnh Hama, không quân Nga đã tấn công vào xưởng sửa chữa tăng thiết giáp thuộc tổ chức khủng bố Jabhat –en – Nusra. Bom thả từ máy bay ném bom Su-24M đã tiêu diệt khu nhà, phá hủy 4 xe tăng và một xe BMP.

Tại khu vực làng Kvayres al-Sharqi, tỉnh Aleppo, không quân Nga đã phá hủy trại dã chiến của các chiến binh thuộc nhóm Jabhat – en – Nusra cùng 4 xe cơ giới địa hình gắn súng máy hạng nặng.

Khu vực gần núi Mgar thuộc tỉnh Damascus, không quân Nga đã tiêu hủy một kho tên lửa tự chế của các nhóm chiến binh IS. Từ khu kho này, lực lượng khủng bố đã cung cấp cho các chiến binh các loại rockets  không  điều khiển, được sử dụng để bắn vào các khu dân cư ở Damascus.

Cũng theo Ria. Novosti dẫn nguồn từ Bộ quốc phòng Syria, quân đội Syria đã tiêu diệt hàng loạt sở chỉ huy của lực lượng khủng bố ở khu vực phía đông Busra al-Sham.

Thứ Bảy ngày 07.11, quân đội Syria đã đẩy lùi một đợt tấn công của các chiến binh tổ chức Jabhat – en – Nusra, khu vực chiến sự nằm cách Busra al-Sham  khoảng 56 km về phía Tây Bắc.

Lực lượng khủng bố định chọc thủng tuyến phòng ngự của quân đội Syria, chiếm lại vùng đất. Nhiệm vụ của bộ tư lệnh quân đoàn là – đẩy lùi các cụm binh lực khủng bố ra xa về phía đông và phía tây khỏi con đường quốc lộ, từ Damascus dấn đền các vùng ở phía nam Syria.

Ở phía Tây Bắc, quân đội Syria tiếp tục tấn công vào thành trì của nhóm Jabhat – en – Nusra. Trong các trận đánh ngày 08.11, quân đội Syria đã tiêu diệt 3 thủ lĩnh của nhóm Harakat Ahrar al-Sham al-Islamiya.

Chỉ riêng đầu tháng 11, đã có 8 thủ lĩnh các lực lượng khủng bố thiệt mạng từ các nhóm "Dzhebhat en Nusra", "Haraket Ahrar al-Sham al-Islamiya", "Al-Shamiya Dzhabhat" và "Nur Haraket t-Din al-Zina." Có 25 tay súng chiến binh của nhóm khủng bố "Jaish al-Islam" thiệt mạng.

Khu vực Al-Sufuh al-Sharqi gần Núi al-Giyal theo hướng Palmyra (Tadmor), tỉnh Homs, quân đội Syria đã tiêu diệt 40 phần tử khủng bố, hầu hết trong số đó là các tay súng nước ngoài, phá hủy ít nhất 20 xe bọc thép và nhiều xe tải được gắn giá đỡ lắp đặt súng phòng không ZU - 23".

Theo tờ France Press: Không quân Pháp đã tấn công khu chứa dầu của tổ chức IS. Bộ trưởng Quốc phong Pháp Jean Yves Le Drian nói rõ: Không quân Pháp đã tấn công một khu mỏ dầu, đang nằm trong vùng kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo gần với biên giới Iraq. Đầu tháng 9, Pháp lần đầu tiên tiến hành không kích IS với mục đích tự vệ. Như vậy, đây là lần thứ hai Pháp tiến hành không kích vào khu vực do IS kiểm soát và nhằm vào điểm khai thác dầu.

Theo QPAN