Nga sử dụng Mi – 24 chống IS, vô hiệu hóa MANPAD phương Tây.

VietTimes -- Không quân Nga  thực hiện nhiều cuộc tấn công hiệu quả trong khu vực al-Shahba  thuộc tỉnh Aleppo vào các vị trí phòng thủ của chiến binh các tổ chức khủng bố quốc tế "Jabhat al -Nusra" và IS.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 Cá sấu bay ở Syria

Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 Cá sấu bay ở Syria

Trực thăng Mi-24 không quân Nga tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan IS ở Aleppo

Các chiến binh IS đã nhiều lần cố gắng bắn hạ máy bay trực thăng Nga ngay trước mắt phóng viên chiến trường hãng tin (FAN) nhưng không thành công.

Các máy bay trực thăng tấn công Nga Mi-24 (còn được gọi là "cá sấu" do hình dáng đặc trưng) và Mi-8 đã tấn công các vị trí của IS phía tây tỉnh Aleppo.

Phi đội máy bay trực thăng bay thành ba biên đội hai chiếc, rất thuần thục trong kỹ thuật tấn công và che chắn. Phòng thủ trước tên lửa phòng không  MANPADS của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các máy bay sử dụng pháo sáng mồi bẫy và hệ thống tác chiến điện tử (EW).

Nhóm chiến binh IS đã sử dụng tất cả tên lửa có trong tay nhưng không hiệu quả, những tay súng trong sự tức giận điên cuồng đã bắn xối xả vào máy bay trực thăng của Nga từ vũ khí bộ binh, nhưng cũng không trúng.

Phóng viên chiến trường FAN chứng kiến những kẻ khủng bố IS đã bắn bốn lần tên lửa vào một máy bay trực thăng Nga, nhưng không một tên lửa nào trúng mục tiêu.

Những tên lửa phòng không "Stingers" của Mỹ mà những kẻ khủng bố IS có được rất đắt tiền, nhóm chiến binh đã tiến hành xử lý tình huống, tìm một kẻ tội nhân về việc  sử dụng bừa bãi lãng phí vũ khí đắt tiền.

Chiến binh tổ chức một phiên tòa ngay trong sa mạc, tìm ra kẻ nào đó để đổ lỗi cho những sai lầm ngớ ngẩn - thực tế đã diễn ra cuộc chiến giữa các chiến binh sau khi dùng MANPADs không thành công . Theo thông tin của tình báo quân đội Syria.

Bắn trượt máy bay Nga bằng  tên lửa phòng không Stingers không phải do xạ thủ IS, mà chính là hệ thống tác chiến điện tử EW nguyên bản tiếng Nga, đã bẻ tên lửa chống máy bay Mỹ, kể cả thế hệ mới nhất lạc hướng.

Sau khi tấn công, Cá sấu bay và Mi-8 đã quay trở lại căn cứ và quân đội Syria triển khai tấn công.

Nga sử dụng Mi – 24 chống IS, vô hiệu hóa MANPAD phương Tây. ảnh 1

 Máy bay trực thăng Mi-8 trong chiến đấu tấn công

Nga sử dụng Mi – 24 chống IS, vô hiệu hóa MANPAD phương Tây. ảnh 2Máy bay trực thăng MI-24 phóng rockets

 Nga sử dụng Mi – 24 chống IS, vô hiệu hóa MANPAD phương Tây. ảnh 3Máy bay trực thăng Mi- 24 tấn công trên sa mạc tỉnh Homs

Trực thăng tấn công “Cá sấu bay” Мi-24 đã thể hiện uy lực tác chiến đáng sợ trong cuộc chiến ở Afganistan và Chesnia. Cá sấu bay có tiếng gầm đặc trưng uy hiếp lực lượng bộ binh đối phương, được bọc giáp chống đạn phòng không hạng nhẹ, vũ khí chống bộ binh, diệt tăng hạng nặng và trang bị hệ thống tác chiến điện tử chống tên lửa phòng không MANPAD, kể các các tên lửa phòng không hiện đại nhất hiện nay của phương Tây.

QA