Nga phóng Kalibr hủy diệt phiến quân Syria: Phóng viên quốc tế sốc nặng

Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 50 nhà báo quốc tế có mặt trên tàu khinh hạm Đô đốc Essen chứng kiến 2 tàu ngầm Kilo Nga ồ ạt phóng tên lửa Kalibr diệt mục tiêu đầu não của IS.

Phóng tên lửa hành trình Kalibr từ trên biển

Phóng tên lửa hành trình Kalibr từ trên biển

Nhằm tăng cường "sự hiểu biết về sức mạnh tấn công" tầm xa của Nga, hôm 12/09, một đoàn nhà báo quốc tế gồm hơn 50 người đã được mời lên thăm tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen (Dự án 11356) và tại đây, lần đầu tiên trong lịch sử họ được chứng kiến màn tập kích bằng tên lửa hành trình Kalibr phóng đi từ 2 tàu ngầm Kilo ở ngay bên cạnh.

Không có từ ngữ nào để mô tả sức hủy diệt khủng khiếp ngoài từ "sốc nặng" khi họ còn được xem video truyền từ các máy bay không người lái (UAV) ghi lại hình ảnh lúc các tên lửa Kalibr lao vào mục tiêu, không còn gì sống sót, mọi thứ bị san phẳng. Thật khủng khiếp!

Tàu khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen Nga đang thực hiện nhiệm vụ hộ tống, bảo vệ 2 tàu ngầm Kolpino và Veliky Novgorod nói trên ở khu vực phía Đông biển Địa Trung Hải. Có ít nhất 7 tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng đi, tấn công vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Deir ez-Zor.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 50 nhà báo quốc tế từ Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Italia, Trung Quốc, Thụy Điển và Canada được mời lên thăm tàu khinh hạm tên lửa Nga. Trong chuyến thăm này, họ đã được chỉ huy tàu giới thiệu về nhiệm vụ, các đặc tính kỹ- chiến thuật, nhất là khả năng tấn công tầm xa bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo rằng hôm thứ Năm, 2 tàu ngầm Kilo (Dự án 636.3) mang tên Veliki Novgorod và Kolpino đã phóng tên lửa Kalibr từ phía Đông biển Địa Trung Hải tấn công các mục tiêu của IS cách đó gần 700km.

7 tên lửa đã được phóng đi từ các tàu ngầm khi chúng ở trạng thái nổi, tấn công các mục tiêu ở cách đó từ 500 tới 670km. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tất cả tên lửa đã bắn chính xác, hủy diệt hoàn toàn các mục tiêu đã định.

Theo Sputnik