Nga nói về trận đánh chống UAV tấn công căn cứ tại Syria

Các hệ thống theo dõi, tiêu diệt và kiềm chế được lập ra tại các cơ sở của Nga ở Syria cho phép đẩy lùi các thiết bị bay đã tấn công đêm 6/1, người đứng đầu Cục xây dựng và phát triển UAV của Bộ Tổng tham mưu Nga, thiếu tướng Alexander Novikov cho biết.
Hệ thống phòng không tầm gần Pantsir của Nga
Hệ thống phòng không tầm gần Pantsir của Nga
"Để đối phó với việc chiến binh sử dụng UAV tại căn cứ không quân Hmeymim và ở cảng Tartus đã bố trí các hệ thống, trong đó có phương tiện phát hiện, phương tiện tiêu diệt bằng hỏa lực hoặc điện tử và phương tiện kiềm chế, đảm bảo cho việc đẩy lùi cuộc tấn công của những kẻ khủng bố đêm ngày 5 rạng ngày 6/1 vừa qua",  ông Novikov cho biết.
Ông lưu ý rằng trong cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự của Nga, 13 thiết bị bay không người lái được sử dụng. Các phương tiện do thám trên không của căn cứ không quân Nga đã phát hiện tất cả các mục tiêu này tại khoảng cách an toàn từ sân bay.

"Bảy thiết bị bay không người lái đã bị tiêu diệt bằng các tổ hợp phòng không "Pantsir-S", 6 chiếc khác bị bắn rơi với việc sử dụng phương tiện chiến tranh điện tử bố trí tại các điểm định trước. Trong đó có ba thiết bị bay không người lái trong quá trịnh hạ cánh bị nổ do đạn dược chúng mang theo", đại diện của Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cho biết.

Theo SP