Nga lại tung phi đội Tu-95S tấn công dữ dội IS tại Palmyra

VietTimes -- Ngày 20.02.2017, phi đội máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS lần đầu tiên tiến hành hàng loạt cuộc không kích dữ dội trên vùng sa mạc phía tây thành phố cổ Palmyra, đánh phá dữ dội tuyến phòng thủ của IS trên một số địa điểm gần thành phố cổ.

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 không kích ở Syria

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 không kích ở Syria

Những cuộc không kích ác liệt của không quân Nga hỗ trợ quân đội Syria gần Palmyra nhằm tiêu hao sinh lực, làm suy yếu tinh thần chiến đấu của các tay súng IS, mở đường cho quân đội Syria tiến công vào khu trang trại Al-Qadri trên vùng ngoại ô thành phố.

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 và sư đoàn xe tăng số 18 bắt đầu cuộc tấn công từ ngôi làng mới giải phóng Tarfah Al-Sharqiyah hướng về khu trang trại Al-Qadri sáng ngày 20.02.2017, bắn phá dữ dội trận địa phòng ngự của IS, buộc các tay súng khủng bố phải tháo chạy về hướng cửa ngõ tây thành phố Palmyra, củng cố hệ thống phòng ngự tại hướng này.

Mặc dù nhiệm vụ giải phóng thành phố có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với quân đội Syria, mục tiêu hàng đầu của các đơn vị quân đôi là giành lại các khu mỏ khí gas do IS chiếm giữ từ đầu tháng 12.2016.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria chưa tiêu diệt tiêu hao được nhiều sinh lực địch, lực lượng IS vẫn còn khá mạnh để tiến hành một cuộc phản công ác liệt gây khó khăn cho quân đội Syria trên chiến trường này.

Chính vì vậy, có thể cuộc không kích bằng máy bay Tu-95MS không những chỉ phá hủy hệ thống phòng ngự và gây thương vong cho IS mà còn chế áp tinh thần của lực lượng khủng bố. 

NT