Nga lại phóng “thần chết” Kalibr đánh phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Ngày 24.02.2017, các chiến hạm hải quân Nga phía đông Địa Trung Hải tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí tập trung quân của lực lượng Hayyat Tahrir al-Sham và Lữ đoàn Mặt trận phía Nam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do FSA trong quận Daraa al-Bilad thuộc thành phố Daraa.

Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr

Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr

Cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr được thực hiện theo yêu cầu của Quân đội Syria. Trong những ngày qua, các đơn vị vũ trang Syria trên chiến trường Daraa dưới sự yểm trợ đắc lực của không quân Syria và các đơn vị pháo binh, đang chiến đấu đánh trả các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố chi nhánh Al-Qaeda và nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Daraa.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News Ibrahim Joudeh, quân đội Syria yêu cầu hỏa lực yểm trợ của hải quân Nga nhằm phá hủy một số mục tiêu quan trọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, trả đũa cho vụ đánh bom tự sát, tấn công vào trạm kiểm soát Al-Sanfor trọng quận Al-Manshiyah ngày 23.02.2017.

Bộ tư lệnh quân đội Syria tại thành phố Daraa đang thực hiện ý đồ chiến thuật tiêu diệt, tiêu hao sinh lực đối phương bằng hỏa lực không quân và pháo binh chiến trường, ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria.

Phương thức tác chiến này không thể được coi là hiệu quả do binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan tương đối đông, lại phân tán tản mát trong các nhà dân và các địa điểm trú quân không xác định. Phương tiện tấn công chủ yếu là xe vận tải hoặc ô tô dân sự, rất khó xác định mục tiêu trong các khu phố dân thường.

Tấn công hỏa lực tạm thời có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng phiến quân vào ban ngày, nhưng gặp khó khăn khi kẻ thù tấn công ban đêm. Nếu quân đội Syria không tổ chức các trận đánh tiêu diệt sinh lực địch bằng bộ binh, nguy cơ mất trận địa vẫn thường xuyên đe dọa chiến tuyến của quân đội Syria.

Thành phố Daraa có thể nói là cái nôi đầu tiên của những hoạt động bạo loạn chống chính quyền Syria. Tại đây đã diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2011. Đến nay thành phố này trở thành chiến tuyến với khoảng 50% diện tích do quân đội Syria kiểm soát.

Tên lửa hành trình của Hải quân Nga tấn công một số mục tiêu của chiến binh thánh chiến trong thành phố Daraa
Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra ở thành phố Daraa

NT