Nga không kích dữ dội, chiến binh IS ồ ạt ra hàng

Bộ trưởng Hòa giải dân tộc Syria Ali Haidar trả lời phỏng vấn truyền thông SANA  cho biết: Công dân Syria ở các tổ chức vũ trang đối lập tiếp tục nộp súng trở về cuộc sống đời thường. Thứ hai ngày 09.11 đã có 95 thanh niên hạ vũ khí đầu hàng ở tỉnh Homs theo chương trình hòa giải dân tộc.
Nga không kích dữ dội, chiến binh IS ồ ạt ra hàng

"Tiến trình hòa giải dân tộc đang diễn ra. Sang năm sẽ tăng cường khối lượng công việc, người dân có thể quay về làm việc tại những khu dân cư không còn lực lượng khủng bố. Hôm nay đã có 95 người được phục hồi tư cách công dân, đã từng ở trong danh sách bị truy nã (có nguồn gốc xuất thân từ phía Bắc tỉnh Homs”. SANA trích lời bộ trưởng.

Những chiến binh Sotooro ăn mừng sau khi lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi IS ra khỏi thị trấn Thiên chúa giáo Sadad

Haidar cho biết: các khu dân cư quanh thành phố Thiên chúa giáo Karyateyn, bị chiếm đóng bởi IS, trong thời gian sắp tới sẽ là nơi thể hiện những kết quả tích cực của chương trình hòa giải.

Theo Ria. Novostu, hàng chục người chết, 48 người bị thương là kết quả vụ tập kích tên lửa tự chế vào khu dân cư thành phố Latakia.

Theo thông báo, các chiến binh khủng bố đã tấn công 2 quả tên lửa tự chế vào khu dân cư. Một quả tên lửa rơi vào khu Aukaf, quả thứ hai - gần trạm xe buýt Sbiro. Hậu quả sơ bộ là 2 người đã thiệt mạng tại chỗ, 5 người bị thương. Theo nhân chứng, tên lửa bay đến từ ngoại vi Latakia.

Hiện đã có kết quả cuối cùng là 10 người chết, 48 người bị thương và có thể con số thương vong còn tiếp tục tăng.

Theo QPAN