Nga không kích băm nát IS, quân đội Syria tiến đánh về giải vây Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 22.06.2017, quân đội Syria tiếp tục mở rộng cuộc tấn công giành lại nhiều vùng đất phía đông thành phố cổ Palmyra như một phần của chiến dịch tấn công quy mô lớn tiến về thành phố bị bao vây Deir Ezzor.
Các mũi tấn công của quân đội Syria trên hướng về Deir Ezzor
Các mũi tấn công của quân đội Syria trên hướng về Deir Ezzor

Phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương, quân tình nguyện, được sự yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát hoàn toàn mỏ khí đốt Al-Hail, có vị trí địa lý cách khu vực chiến lược Arak 14 km về phía đông.

Tại địa điểm này, quân đội Syria còn cách thị trấn al-Sukhnah, đang bị IS tạm chiếm khoảng 20 km.

Nga không kích băm nát IS, quân đội Syria tiến đánh về giải vây Deir Ezzor ảnh 1Chiến tuyến quân đội Syria tính đến ngày 17.06.2017 phía đông Palmyra
Nga không kích băm nát IS, quân đội Syria tiến đánh về giải vây Deir Ezzor ảnh 2Khu mỏ (màu vàng) vừa được quân đội Syria giải phóng ngày 22.06.2017

Thị trấn dầu mỏ Al-Sukhna, nằm sâu trong sa mạc Syria, đã trở thành một pháo đài lớn, lá chắn phòng thủ vững chắc của IS trên đường đến thành phố phía đông Deir Ezzor, mục tiêu chiến lược trọng tâm của quân đội Syria trên khu vực chiến trường này.

Bảo vệ những kết quả đạt được, quân đội Syria tiến công mở rộng vùng kiểm soát xung quanh trạm bơm T3 bằng các điểm chốt phòng ngự, tiến sâu vào sa mạc 7 km về phía đông.

Chi viện hỏa lực cho quân đội Syria, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích ác liệt vào các chiến tuyến và đoàn xe vận tải của IS.
Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn khu vực tram bơm nước T3 gần sân bay quân sự T3 Palmyra
Quân đội Syria giải phóng khu vưc Talila, tiếp tục cuộc tấn công về phía đông, hướng thành phố Deir Ezzor
NT