Nga khai hỏa cuộc tập trận lớn nhất trong năm

Hôm nay (14/9), Nga vừa khai hỏa một cuộc tập trận lớn nhất trong năm nay mang tên Centre-2015 tại Quân khu miền Trung.  Đó là thông tin vừa được văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ với hãng tin Tass.   
Nga khai hỏa cuộc tập trận lớn nhất trong năm

Được biết, cuộc tập trận này có sự tham gia của tổng cộng khoảng 95.000 binh lính, cùng hơn 7000 thiết bị quân sự, 170 chiến đấu cơ và 20 tàu chiến. 

Theo TASS, cuộc tập trận được tiến hành tại Urals và một số khu vực khác thuộc châu Âu của Nga như thao trường Totski và Donguz. Cuộc tập trận tại 2 thao trường trên sẽ có 12.000 binh lính, 470 xe bọc thép, 90 xe tăng và 250 phương tiện chiến đấu bộ binh, 130 xe chở quân bọc thép, cùng 20 hệ thống pháo phòng thủ và các hệ thống tên lửa phóng loạt tham gia. 
  
Mục đích của cuộc tập trận là  nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị chỉ huy quân sự thuộc lực lượng vũ trang của các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. 
   
Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Nga – Thứ trưởng thứ nhất của Bộ Quốc phòng Nga – Tướng Valery Gerasimov sẽ là người chỉ huy giám sát cuộc tập trận. 
  
Ngoài ra, cuộc tập trận có sự góp mặt của các lực lượng chiến lược của Nga như Quân khu miền Trung, Đội tàu Caspian, Không lực, các đơn vị vận tải quân sự hàng không tầm xa, cũng như các đơn vị quân sự khác thuộc Bộ Nội vụ, Bộ các Tình trạng Khẩn cấp, Cục An ninh Liên bang, các lực lượng đặc nhiệm cùng các lực lượng vũ trang đến từ nước Cộng hòa Kazakhstan. 

Cuộc tập trận Center-2015 sẽ kéo dài đến hết ngày 20/9.

Đan Khanh theo VnMedia