Nga giáng đòn kinh hoàng, hàng loạt thủ lĩnh Al-Qaeda Syria mất mạng

VietTimes -- Ngày 26.09.2017, Lực lượng Không quân Nga tiến hành cuộc tập kích đường không chính xác đánh vào địa điểm cuộc họp của các thủ lĩnh Hay’at Tahrir Al-Sham) Al-Qaeda Syria thuộc tỉnh Idlib, vô hiệu hóa một số lượng lớn các tay súng khủng bố, thủ phạm cuộc tấn công vào lực lượng quân cảnh Nga.

Máy bay chiến đấu Nga trên bầu trời Syria - ảnh minh họa của

Máy bay chiến đấu Nga trên bầu trời Syria - ảnh minh họa của

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết, cuộc không kích nhằm vào một cuộc họp của các thủ lĩnh tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (Al-Qaeda Syria) phía nam thành phố Idlib, tiêu diệt 5 chỉ huy chiến trường và 32 phần tử khủng bố khác có mặt trong khu vực cuộc họp.

Các chỉ huy chiến trường HTS, được xác định là Abu Sulman al-Saudi, Abu al-Abbas Anadin, Abu Hasan, Walid al-Mustafa và Abu Mudjagid. Những kẻ này chịu trách nhiệm về cuộc tấn công khủng bố theo thông tin rò rỉ từ tình báo quân sự Mỹ với mục đích bắt tù binh hoặc sát hại đơn vị quân cảnh Nga trong địa phận tỉnh Hama 9 ngày trước.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết: "Sau cuộc tấn công khủng bố ngày 18.09.2017 đánh vào lực lượng quân cảnh Nga trong địa phận tỉnh Hama, toàn bộ hệ thống tình báo chiến dịch chiến thuật của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria đã hoạt động quyết liệt nhằm tìm kiếm và tiêu diệt các thủ lĩnh – chiến binh chỉ huy cuộc tấn công",.

Theo tướng Igor Konashenkov, cuộc tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao đánh trúng vị trí một cuộc họp với sự tham gia của các chỉ huy chiến trường HTS phía nam tỉnh Idlib. Ngoài một số lượng lớn chiến binh bị tiêu diệt, cuộc tấn công còn phá hủy một kho đạn dược và thuốc nổ, 6 xe cơ giới vận tải.

Những chỉ huy chiến trường bị tiêu diệt là:

Abu Sulman al-Saudi – chỉ huy chiến trường khu vực phía nam tỉnh Idlib;

Abu al-Abbas Anadin – thủ lĩnh phụ trách tài chính;

Abu Hasan - cố vấn bộ trưởng chiến tranh Abu Muhammad al-Djulani;

Walid al-Mustafa - trợ lý thủ lĩnh tinh thần tổ chức HTS Abdallah al-Muheisni;

Thẩm phán tòa án Hồi giáo Sharia Abu Mudjagid.

Không quân Nga không kích chính xác tiêu diệt mục tiêu Al-Qaeda Syria - HTS trên chiến trường Hama - video Syrian Reporters dẫn nguồn từ kênh truyền thông đối lập
QA