Nga giải thích lý do phát động chiến dịch quân sự tại Syria

VietTimes -- Ông Adalbi Shhagoshev thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia Nga về An ninh và chống tham nhũng tuyên bố: tại Syria, Nga không bảo vệ tổng thống Bashar al-Assad, mà bảo vệ toàn bộ Trung Đông cùng các nước châu Âu và Mỹ trước chủ nghĩa khủng bố.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Nga và Iran ủng hộ lãnh đạo Syria Bashar al-Assad trong bối cảnh thông tin về cuộc tấn công hóa học ở thành phố Douma.
Ông Adalbi Shhagoshev nói: "Trước hết, Nga không bảo vệ Bashar al-Assad, chúng tôi đã tuyên bố 150 lần như vậy. Những gì chúng tôi đang làm ở Syria là bảo vệ toàn bộ Trung Đông, nơi có lợi ích quốc gia của chúng tôi và của Mỹ và châu Âu nói chung, chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế".
Nga giải thích lý do phát động chiến dịch quân sự tại Syria  ảnh 1  Ông Adalbi Shhagoshev thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia về An ninh và chống tham nhũng.

Nghị sĩ nói thêm rằng nếu ông Assad không nắm quyền, thì Syria có thể đã trở thành một quốc gia khủng bố: "Nếu Bashar al-Assad không nắm quyền ngày hôm nay, và IS kiểm soát Syria, thì tất nhiên ở đó sẽ không có nhà độc tài mà là tình trạng tồi tệ hơn cả chục lần là nhà nước khủng bố ở Syria".

Theo nghị sĩ, tuyên bố của Mỹ chỉ bộc lộ sự thực rằng họ đã mất vị thế ở Trung Đông và đang cố gắng trở lại.