Nga dội hỏa lực yểm trợ quân đội Syria tấn công tại Hama

VietTimes -- Ngày 08.03.2018, lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích thị trấn Kafr Zita trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, sử dụng các loại vũ khí dẫn đường có độ chính xác cao, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm chia sẻ cuộc chiến ở Đông Ghouta.
Không quân Nga trên không phận Hama - ảnh South Front
Không quân Nga trên không phận Hama - ảnh South Front

Tiến hành cuộc tập kích đường không vào thị trấn Kafr Zita, các máy bay chiến đấu Nga sử dụng bom, tên lửa có điều khiển tấn công vào các chiến hào, hầm ngầm và các điểm chốt hỏa lực của các nhóm chiến binh nổi dậy, vị trí tập trung tăng thiết giáp và xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Không quân Nga tiếp tục không kích ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng mà lực lượng Hồi giáo cực đoan có thể tiến hành nhằm phá hoại chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Đông Ghouta. Đồng thời trừng phạt các cuộc tập kích hỏa lực bằng pháo phản lực Grad vào chiến tuyến của các đơn vị vũ trang địa phương NDF, đang phòng ngự gần thị trấn.

Những cuộc không kích vào Kafr Zita, tương tự như vào thị trấn – căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Latamenah, nhằm bước đầu phá hủy các trận địa phòng ngự, các điểm chốt hỏa lực và hệ thống đường hầm chạy khắp  thị trấn. Cuộc tiến công phá hủy các mục tiêu này chuẩn bị cho một chiến dịch tiến công trong tương lai giải phóng miền bắc Hama của quân đội Syria.
Lực lượng không quân Nga không kích thị trấn Kafr Zita trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama - video truyền thông đối lập Syria
Su-24 Nga không kích bằng bom điều khiển laser có độ chính xác cao ở Syria - video truyền thông Nga
QA