Nga đáp trả phương Tây về hoạt động của không quân tại Syria

Phát biểu trên RT, đại diện Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đáp trả những cáo buộc của các chính trị gia và các phương tiện truyền thông phương Tây rằng hoạt động quân sự của Nga tại Syria dẫn đến thương vong cho dân thường.
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bình luận về những cáo buộc trên, bà Maria Zakharova nói: "Cộng đồng quốc tế và các phương tiện truyền thông phương Tây đến bây giờ mới biết về thảm họa nhân đạo ở Syria ư? Bốn năm rưỡi trước đây họ không biết là ở Syria có những đứa trẻ khốn khổ vì cuộc đối đầu khổng lồ trong nước, vì cuộc chiến tranh diễn ra ở đó? Họ đã không nói một lời nào về chuyện ấy, họ chỉ chuyển giao cho vũ khí, tiền bạc và tài trợ cho cái gọi là phe đối lập ôn hòa, là lực lượng phải lật đổ chế độ Assad. Chẳng hề thấy một ai nghĩ đến trẻ em".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm: "Những ai đã nói điều ấy? Đó là quan chức chính thức các nước phương Tây: Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Ngoại giao Anh, Bộ Ngoại giao Pháp…Một khi các vị là người phát ngôn, các vị làm ơn hãy cho chúng tôi thông tin chính thức, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi những dữ liệu chính thức, bất kỳ mọi thông tin nào xác nhận được, như các vị nói, con số thương vong hàng loạt do cố ý và cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy. Suốt thời gian qua, họ không hề nêu ra cho chúng tôi bất kỳ thông tin nào, kể cả hình ảnh cũng như các con số".

Theo Sputnik