Nga cứu thành phố Ukraine khỏi chết rét

Thành phố Genichesk khu vực Kherson của Ukraine đã bắt đầu được nhận gas từ Crimea- Phó lãnh đạo chính quyền Genichesk, ông Aleksei Syshchenko xác nhận như vậy với báo địa phương Novyi Visit.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó có thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủy thác giải quyết phương án cung cấp khí đốt từ Nga sang Genichesk trong khu vực Kherson của Ukraine, theo đề nghị của Thị trưởng thành phố này.

"Trong hoàn cảnh thời tiết băng giá mạnh, nhiệt độ xuống thấp liên tục những ngày gần đây, Thị trưởng thành phố đã thay mặt các cư dân thỉnh cầu phía Nga giúp đỡ cấp khí đốt để dân không bị cóng", Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Tổng thống Vladimir Putin đã xem xét yêu cầu này, và xuất phát từ tinh thần nhân đạo, Tổng thống đã ủy thác cho cấp hữu quan nghiên cứu khả năng cung cấp gas như vậy để giúp các cư dân Genichesk sống qua cái lạnh khắc nghiệt", ông Peskov thông báo.

Cơ sở đảm trách cung cấp khí đốt cho thành phố Genichesk khu vực Kherson ở miền nam Ukraine là Chernomorneftegaz. "Hôm qua vào lúc 22:40 theo giờ Mocc dòng gas Nga đã tới sưởi ấm cho Genichesk", ông Igor Shabanov đứng đầu công ty Crimea tuyên bố với các phóng viên.

Theo Sputnik