Nga công khai Việt Nam trong danh sách khách mua tên lửa BrahMos

VietTimes -- Trước đó, phía Nga đã úp mở khi đưa tin tiết lộ về khả năng có nước đầu tiên ký hợp đồng mua tên lửa liên doanh BraMos ở châu Á.
Nga công khai Việt Nam trong danh sách khách mua tên lửa BrahMos

Theo trang tin Sputnik, Nga và Ấn Độ đã xác định được danh sách 14 quốc gia, với các nước đó, các hợp đồng xuất khẩu tên lửa hành trình "BrahMos"do liên doanh Nga-Ấn sản xuất có thể được ký kết, thỏa thuận đầu tiên có thể trong năm 2016.

Tuyên bố này đã được ông Praveen Pathak, đại diện của BrahMos Aerospace thông báo với hãng tin Sputnik.

"Ủy ban hỗn hợp Ấn Độ và Nga đã xác định được 14 quốc gia mà chúng ta có thể thảo luận về việc giao hàng, trong đó có Chile, Việt Nam, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Nam Phi". 

Ông Praveen Pathak nói thêm rằng các nước này có  mối quan hệ tốt đẹp với  Nga và cả với Ấn Độ. 

Trả lời câu hỏi, liệu các hợp đồng đầu tiên có thể được ký kết trước cuối năm nay, ông Praveen Pathak lưu ý rằng "điều đó là có thể, và trong năm nay, cũng như trong năm kế tiếp, nhưng trong lĩnh vực này nói về thời hạn chính xác là không thể được".

Trước đó, ông Pathak nói rằng người mua đầu tiên sẽ, rất có thể, là một trong những nước  khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khi đó, phía Nga đã úp mở khi đưa tin tiết lộ về khả năng có nước đầu tiên ký hợp đồng mua tên lửa liên doanh BraMos ở châu Á.