Nga công bố 5 “siêu vũ khí”

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga ngày 22-9 công bố 5 loại vũ khí hùng mạnh mà Nga đang đưa vào sử dụng hoặc trong quá trình sản xuất hàng loạt.

Máy bay phản lực Sukhoi thế hệ mới PAK FA - Ảnh: RIA Novosti

Máy bay phản lực Sukhoi thế hệ mới PAK FA - Ảnh: RIA Novosti

“Siêu vũ khí” đầu tiên được kể đến là PAK FA, máy bay phản lực Sukhoi thế hệ mới nhất. Đây được xem là vũ khí có ưu thế cao trên không với siêu năng cơ động và một chỗ chứa tên lửa đất đối không trong khoang. Hiện vũ khí này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Vũ khí thứ hai là máy bay trực thăng Mi-28NM, phiên bản nâng cao của pháo hạm chống tăng Night Hunter (tạm dịch: Thợ săn màn đêm). Loại vũ khí này trang bị hệ thống radar và cảm biến mới giúp nâng cao khả năng hoạt động ban đêm của chúng.

Nga công bố 5 “siêu vũ khí” ảnh 1
Máy bay trực thăng Mi-28N - Ảnh: RIA Novosti

Thứ ba là Armata - thiết bị di chuyển hoàn toàn mới được Nga chế tạo. Đây được xem là một vũ khí đa chức năng và có thể chuyển hoá thành nhiều dạng vũ khí khác nhau, gồm có một xe tăng chiến đấu chủ lực, một thiết bị đổ bộ và một khẩu pháo tự hoạt động.

Nga công bố 5 “siêu vũ khí” ảnh 2
Xe tăng Armata trong lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên đường phố Mátxccơva - Ảnh: RIA Novosti

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 là phiên bản mới nhất của hệ thống tên lửa tầm xa được Nga cùng đồng minh chế tạo trong những năm gần đây.

Loại vũ khí hạng nặng này có thể hạ gục máy bay phản lực cùng tên lửa, nhờ đó có khả năng bảo vệ cho những cứ điểm trọng yếu như đầu não quân sự hay hầm chứa vũ khí hạt nhân.

Nga công bố 5 “siêu vũ khí” ảnh 3
Quân đội Nga triển khai hệ thống tên lửa đất đối không S-400 - Ảnh: RIA Novosti

“Siêu vũ khí” cuối cùng được kể đến chính là tàu ngầm hạt nhân lớp Borey. Đây được xem là thiết bị vũ khí trong tương lai của hải quân Nga.

Được trang bị với khoảng 10 tên lửa Bulava SLBM, những con tàu này sẽ khiến cho bất cứ quốc gia nào phải suy nghĩ lại trước khi quyết định tấn công nước Nga.

Nga công bố 5 “siêu vũ khí” ảnh 4
Tàu ngầm hạt nhân Yurri Dolgoruky của Nga - Ảnh: RIA Novosti

HẢI YẾN theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.