Nga có thể hạ gục quân đội Anh chỉ trong một ngày

VietTimes -- Ngân sách quân sự của vương quốc Anh trong nhiều năm qua đã giảm và số lượng đơn vị quân sự dừng ở mức tối thiểu, điều đó làm cho quân đội Anh mất khả năng, không còn là lực lượng chiến đấu hiệu quả, Daily Mail dẫn báo cáo của Trung tâm phân tích lịch sử và nghiên cứu xung đột thuộc quân chủng lục quân Anh cho biết.

Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ ở thành phố Aleppo, Syria sau khi giải phóng

Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ ở thành phố Aleppo, Syria sau khi giải phóng

Suy giảm chi tiêu quốc phòng dẫn đến hậu quả là đơn vị bộ binh chiến đấu duy nhất còn lại của Anh có thể hoàn toàn bị tiêu diệt chỉ trong vòng một ngày đụng độ với đối thủ như nước Nga, tài liệu phân tích.

"Liên quan đến việc này, một câu hỏi quan trọng được đặt ra: Liệu quân đội Anh đã sẵn sàng cho một khả năng (chiến tranh) như vậy hay không?”, Daily Mail dẫn đoạn trích từ bản báo cáo.

Trước đó, cựu chỉ huy lực lượng vũ trang Vương quốc Anh Richard Barrons đã bày tỏ quan ngại về tình trạng của quân đội Anh. Theo ông, khả năng phòng thủ của NATO không thích nghi với cuộc chiến tranh với một đối thủ tương tự như nước Nga.

Tướng Richard Barrons cũng viết cho Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh một lá thư, trong đó ông nói rằng, nước này có đội tàu và máy bay, nhưng các lực lượng này thường không có đạn dược, bởi London "đã quen phụ thuộc vào quân lực Mỹ".