Nga "che ô" hỏa lực, quân đội Syria nổ súng phản công IS ở Palmyra

VietTimes -- Tối ngày 13.01.2017, quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công trên hướng tây Palmyra sau hơn một tháng phòng thủ thụ động  chống lại các cuộc tấn công liên miên của IS.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến phòng ngự sân bay T-4 Palmyra

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến tuyến phòng ngự sân bay T-4 Palmyra

Trung đoàn 800 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công bằng các đòn tập kích vào chiến tuyến của IS dưới sự chi viện hỏa lực của lực lượng không quân Nga xung quanh T-4 sân bay quân sự và khu vực Al-Bardah.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria mở rộng vùng tấn công rộng lớn xung quanh Sân bay quân sự T-4, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng IS trên vùng sa mạc miền tây thành phố cổ Palmyra.

Quân đội Syria dự kiến tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực núi Jazal và khu mỏ khí gas Al-Mahr. Nhiệm vụ trước mắt đặt ra là giải phóng một lần và vĩnh viễn những địa bàn then chốt này khỏi sự chiếm đóng của IS.

IS đã phải bỏ trống một số địa bàn trên vùng sa mạc miền tây Palmyra tuần trước sau khi thiệt hại nặng nề trong các trận chiến phía đông Aleppo và phía tây Raqqa trước các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân quân người Kurd.

Trong tình huống binh lực của IS đang bị dàn mỏng trên chiến trường phía tây Palmyra, quân đội Syria sẽ cố gắng tấn công nhanh chóng do có ưu thế về binh lực và sự hỗ trợ từ các cuộc không kích.

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.