Nga: Cây cầu nối Taman với Crimea sẽ thông xe vào năm 2018

VietTimes -- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga Maxim Sokolov thông báo: Cầu đến Crimea sẽ được thông xe vào tháng 12 năm 2018. Ông đã tuyên bố điều này nhân chuyến thăm và kiểm tra công trình cầu qua eo biển Kerch đến Crimea của tống thống Nga Putin
Nga: Cây cầu nối Taman với Crimea sẽ thông xe vào năm 2018

Tổng thống Nga Putin kiểm tra công trình xây dựng cầu Taman - Kerch và kêu gọi cộng đồng kiểm tra giám sát công trình xây dựng lịch sử này.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì đã hứa, đến tháng 12 năm 2018, cây cầu này sẽ được thông xe cho giao thông đường bộ đến Crimea" – bộ trường Sokolov phát biểu với các phóng viên tại công trường xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch.

Theo Sokolov, "các đơn vị đang hoạt động đúng tiến độ, nếu không có ngoại lệ, không có những khó khăn không lường trước, không có thiên tai, không bộc lộ những sự khác biệt quan trong so với kết quả khảo sát địa chất, chúng ta có thể nói với sự tự tin rằng công trình sẽ hoàn thành đúng theo kế hoạch "- bộ trưởng khẳng định.

Nguồn tài chính cơ bản cho công trình cầu nối Crimea được lấy từ ngân sách liên bang trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu liên bang "Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của nước Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol đến năm 2020". Cây cầu sẽ kết nối Taman - Kerch và là cây cầu dài nhất ở Nga - 19 km.

Đầu tháng ba các nhà thầu xây dựng bắt đầu đổ móng cho các cọc cầu chính. Theo dự thảo kế hoạch sẽ phải đổ 5500 chiếc cọc.

Tại thời điểm này trên vùng nước eo biển đã có một cây cầu tạm, nối bờ Taman và đảo Tuzla. Đây không phải cây cầu duy nhất – Bộ giao thông Nga đã quy hoạch xây dựng thêm hai cây cầu đến tháng 6.2016. Những cây cầu này được sử dụng để vận chuyển người lao động, vật tư, máy móc thiết bị xây dựng trực tiếp cầu chính.

NT