Nga càn quét, “Hổ Syria” thần tốc đè bẹp IS đoạt 70 cứ địa trong 48 giờ

VietTimes -- Trong khi chiến trường Idlib đang nóng trước cuộc tấn công của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), ngày 07.02.2018, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, giải phóng hơn 30 thị trấn và làng mạc, cao điểm khỏi sự chiếm đóng của IS.
Những địa bàn mới được lực lượng Tiger giải phóng. Ảnh Masdar News
Những địa bàn mới được lực lượng Tiger giải phóng. Ảnh Masdar News

Dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của lực lượng không quân Nga, lực lượng Tiger đánh dạt các tay súng IS trên vùng đông bắc tỉnh Hama, đẩy tàn binh khủng bố rút lui đến những thị trấn cuối cùng trong khu vực.

Với kết quả cuộc tấn công này, lực lượng Tiger giải phóng liên tiếp gần 70 địa bàn trong 48 giờ qua từ IS. Quân đội Syria đang chuẩn bị chia cắt vùng đông bắc Hama thành hai vòng vây nhỏ hơn. Các thị trấn mới giải phóng gần đây nhất là Al-Andren, Bayoud, Thaniyat như-Sorana, Um Jarn, Um Habes và Raboo.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày tấn công, lực lượng Tiger chỉ còn ba hoặc bốn thị trấn nữa là chia cắt vùng đông bắc tỉnh Hama ra thành 2 vòng vây nhỏ hơn để tiêu diệt toàn bộ các tay súng khủng bố trong khu vực này. Trước tình hình mới, có thể Tiger sẽ chia cắt xong khu vực và bàn giao chiến trường cho các đơn vị khác. Lực lượng Tiger có thể sẽ lại quay trở về vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama. 
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Hama, giải phong hơn 1000 km2 lãnh thổ trong 2 ngày qua. Video Kênh Sama
QA