Nga áp dụng thêm biện pháp hạn chế nhập khẩu cá từ Việt Nam

VietTimes -- Báo Sputnik phiên bản tiếng Việt của Nga ngày 21.9 dẫn lời bộ phận báo chí của Bộ Thủy sản Nga cho hay "Moscow có hạn chế về nguồn cung cấp cá từ Việt Nam do không phù hợp tiêu chuẩn an toàn". 
Nga áp dụng thêm biện pháp hạn chế nhập khẩu cá từ Việt Nam (ảnh minh họa).
Nga áp dụng thêm biện pháp hạn chế nhập khẩu cá từ Việt Nam (ảnh minh họa).

Bộ Thủy sản Nga cho rằng nếu đưa thêm hạn định sẽ không ảnh hưởng đến thị trường Nga.

"Cơ quan Liên bang về thú y và giám sát kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor) chịu trách nhiệm kiểm soát các sản phẩm nhập khẩu, trong đó có cá. 

Và cơ quan này, tất nhiên có theo dõi tình dịch bệnh và các yếu tố khác có ảnh hưởng đến  độ an toàn của các sản phẩm cung cấp cho Nga, và, nếu cần thiết, sẽ  thông qua những biện pháp thích hợp... ", - Bộ Thủy sản Nga cho biết.

Báo Sputnik cho biết vào hôm thứ Tư vừa qua, các phương tiện truyền thông Việt Nam đưa tin rằng, Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo không nên ăn cá và hải sản đánh bắt tại các vùng ven biển của một số tỉnh miền trung. 

Vào mùa xuân năm 2016, tại khu vực này đã xảy ra thảm họa môi trường do công ty thép Formosa của Đài Loan gây ra. 

Theo số liệu của Bộ Thủy sản Nga, từ tháng Giêng đến tháng 7 năm 2016, khối lượng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam sang Nga lên tới 16.300 tấn. Nga chủ yếu nhập cá tra, cá ngừ và nhiều loài cá khác cũng như nhiều loại tôm và sò.

Theo Sputnik