Nếu đúng như tin đồn, iPhone 8 không xứng với giá hơn 1000 USD

VietTimes -- Bí ẩn lớn nhất về iPhone 8 không hề liên quan gì đến tính năng của nó. Không phải là kích thước màn hình, không phải là màu sắc, không phải camera lại càng không phải tuổi thọ pin. Vậy điều gì khiến nó có giá "trên trời" đến thế?
Tim Cook - CEO của Apple
Tim Cook - CEO của Apple

Các nhà phân tích nghĩ rằng sẽ tốn ít nhất 1.000 USD để mua iPhone 8, nhưng làm thế nào Apple lại định giá thiết bị cao như thế trong khi nó không cung cấp bất kỳ tính năng mới nào?.

Theo nhiều báo cáo, đặc biệt là từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch phát hành ba phiên bản iPhone mới trong năm nay. Hai phiên bản đầu tiên sẽ là sự nâng cấp nhẹ của iPhone 7 và 7 Plus hiện tại, với những thiết kế tương tự nhưng nâng cấp camera và bộ vi xử lý. Phiên bản thứ ba (iPhone 8) sẽ là "một ngôi sao sáng", với một màn hình sử dụng công nghệ OLED cho ra màu sắc tốt hơn và tối đa hóa hiệu suất năng lượng. Ngoài ra, iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây, một máy ảnh 3D để nhận diện khuôn mặt và hỗ trợ thực tế tăng cường, và viền màn hình được giảm thiểu tối đa. Một số chuyên gia, chẳng hạn như nhà tư vấn John Gruber cho rằng iPhone 8 có thể có giá lên đến 1.200 USD, cao hơn 550 USD so với giá khởi điểm của iPhone 7.

Tuy nhiên, trừ phi Apple đang trang bị những điều kỳ diệu mà chúng ta chưa từng biết đến với iPhone 8, chứ nói đến giá cả thì nó đang hoàn toàn không phù hợp với những gì mà mẫu điện thoại này mang lại, có nghĩa là thách thức lớn nhất của Apple không phải là thuyết phục mọi người mua điện thoại, mà là chứng minh nó xứng đáng với mức giá "hoành tráng" của nó.

Dĩ nhiên Apple sẽ bán hàng triệu chiếc iPhone 8, giống như tất cả các điện thoại trước đó. Đây sẽ là mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm, và sẽ không ngừng có thêm những fan hâm mộ cuồng nhiệt và những người trung thành với thương hiệu.

Nếu đúng như tin đồn, iPhone 8 không xứng với giá hơn 1000 USD ảnh 1Chiếc iPhone 8 màu trắng được thiết kế theo các tin đồn

Nhà phân tích Will Stofega của IDC cho biết: "Tôi chắc chắn rằng Apple sẽ có thể biến iPhone 8 giống như như một cái gì đó mới và mang tính cách mạng tại lễ ra mắt trong một vài tháng tới. Đã 10 năm kể từ khi sản phẩm xuất hiện, nhìn lại cách mà iPhone đã thay đổi thế giới, thì một phiên bản kỷ niệm 10 năm sẽ là đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng".

Nhưng trừ khi có một điều gì đó đáng kinh ngạc về chiếc iPhone 8 chưa bị rò rỉ, chúng ta chưa thấy nó đáng giá như thế nào, ít nhất là trên giấy tờ. Có một sự tranh cãi rằng những nâng cấp trong iPhone 8 sẽ không đủ lớn để thu hút được nhiều người mua bỏ ra số tiền đó. Trong một bài báo đăng tải đầu tuần này, các nhà phân tích của Barclays cho biết màn hình OLED không phải là thứ "cần phải có" đối với nhiều người.

Ngoài ra còn có những rủi ro ở nước ngoài, đặc biệt ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi Apple đang đặt cược hãng có thể thu nạp thêm một số lượng người dùng iPhone lớn. Tuy nhiên, thị trường điện thoại thông minh ở những quốc gia này hoàn toàn khác biệt. Rất ít người có thể mua được iPhone với giá 1.000 USD. 650 USD thì có thể.

Đây là chương mới nhất trong câu chuyện về sự nâng cấp điện thoại thông minh trong những năm gần đây. Có những mẫu điện thoại thực sự mang tính cách mạng, có những mẫu chỉ là sự lặp lại của phiên bản trước đó. Những sự lặp lại này đã tăng lên trong nhiều năm qua, nhưng điều chúng ta đang tò mò là iPhone 8 sẽ có gì "không lặp lại" để xứng đáng với cái giá của nó.