Netflix sẽ phát hành những tựa game hoàn toàn miễn phí cho thiết bị di động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Giám đốc điều hành Netflix - Greg Peters đã chính thức xác nhận nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất toàn cầu sẽ mở rộng sang thị trường gaming trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Hôm thứ 3, Netflix đã xác nhận rằng họ sẽ mở rộng sang lĩnh vực trò chơi điện tử, bắt đầu với các trò chơi cho thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng ngay trên nền tảng của mình. Đặc biệt, Netflix còn nhấn mạnh rằng các tựa game này sẽ hoàn toàn miễn phí cho những người đăng ký Netflix từ trước.

Kể từ khi ra mắt từ năm 1997, đã không ít lần nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới này muốn mở rông sang thị trường gaming "béo bở". Trước đó, công ty đã ra mắt một vài tựa gane dưới dạng một bộ phim, cho phép người dùng tùy chọn từng tình huống trong phim, từ đó dẫn đến những kết thúc khác nhau. Tuy nhiên, lần này có lẽ Netflix đang muốn nhắm đến thị trường thiết bị di động cũng như Console (các dòng máy chơi game tay cầm).

Trước đó, các giám đốc điều hành cho biết rằng tất cả các thiết bị mà Netflix hỗ trợ đều có thể trải nghiệm những tựa game mới này. Điều đó sẽ bao gồm các máy chơi game phổ biến bậc nhất hiện nay là PlayStation và Xbox, cũng như máy tính để bàn và TV được kết nối mạng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt mọi cơ hội để nâng cao sự ổn định, mượt mà nhằm cải thiện chất lượng trải nghiệm trò chơi trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau", Greg Peters, giám đốc điều hành của Netflix, cho biết hôm thứ 3 trong cuộc thảo luận của công ty.

Dẫu vậy, Netflix vẫn chưa chính thức ấn định thời gian của các trò chơi trong tương lai, công ty chỉ gợi ý rằng nó đang ở "giai đoạn đầu" và đây là một "nỗ lực trong nhiều năm". Một báo cáo tuần trước cho biết Netflix có kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực trò chơi trong năm tới.

Công ty cho biết họ sẽ thử nghiệm làm các trò chơi dựa trên các thương hiệu, tựa phim mà Netflix hiện có để người hâm mộ tìm hiểu sâu hơn về các câu chuyện và nhân vật yêu thích của họ.

Trò chơi Netflix sẽ không có quảng cáo, không có các giao dịch mua trong trò chơi và người dùng cũng không phải mua các tựa game này. Các tựa game trên Netflix sẽ là một phần trong gói đăng ký tổng thể của người dùng.

Tuần trước, Bloomberg đã báo cáo rằng Netflix đang có kế hoạch mở rộng sang các trò chơi điện tử trên dịch vụ của mình mà không phải trả thêm phí trong năm tới. Tuần trước, Netflix cũng đã xác nhận họ đã thuê Mike Verdu - người từng làm việc tại Oculus, Electronic Arts và Zynga, làm Phó chủ tịch phát triển trò chơi.

Không chỉ Netflix, gần đây Amazon cũng đã đầu tư vào Luna - dịch vụ trò chơi điện toán đám mây và có studio chơi game riêng, trong khi Google cũng đầu tư vào dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Stadia của mình.

Trước đó vào tháng 4, Giám đốc điều hành Netflix - Greg Peters cũng chia sẻ rằng "Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi sẽ trở thành một hình thức giải trí quan trọng và là một phương thức tối ưu để nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ".

"Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc thích hợp để khai phá giá trị của các tựa game trong tương lai", công ty cho biết hôm thứ 3.

Theo Cnet