NASA tung ra bức ảnh “đánh đố” người có tâm hồn ăn uống

VietTimes – Đây là một trong những hình ảnh mới nhất mà NASA ghi lại được tại vùng cực Bắc của Sao Mộc.
Những hình ảnh NASA ghi lại được từ cực Bắc của Sao Mộc. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến một chiếc pizza khổng lồ (Ảnh: Ladbible)
Những hình ảnh NASA ghi lại được từ cực Bắc của Sao Mộc. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến một chiếc pizza khổng lồ (Ảnh: Ladbible)

Mới đây, NASA - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ - đã đăng tải một bức ảnh chụp phía cực Bắc của Sao Mộc. Bức ảnh không chỉ khiến cho những người yêu thiên văn học cảm thấy hứng thú mà còn khiến cho một số người "có tâm hồn ăn uống" phải cảm thấy đói bụng.

Giải thích về bức ảnh này, NASA cho biết kính viễn vọng James Webb của họ đã khám phá bầu khí quyển ở phần cực Bắc của Sao Mộc. Sau đó, vệ tinh không gian Juno đã phát hiện ra những cụm bão xoáy tại vị trí này.

Được biết vệ tinh Juno của NASA "neo đậu" ở bên ngoài bầu khí quyển của Sao Mộc từ năm 2016 trong sứ mệnh khám phá hành tinh này. Vệ tinh Juno có nhiệm vụ quay quanh quỹ đạo của Sao Mộc, kết hợp với kính viễn vọng James Webb cung cấp hình ảnh về NASA để phục vụ công việc nghiên cứu.

NASA chia sẻ: "Trong lần khám phá này, kính viễn vọng James Webb đã đem lại nhiều chi tiết hơn lần quan sát trước đó. Chúng tôi đã đo được gió, các hạt mây, hỗ hợp gas và cả nhiệt độ".

Theo dữ liệu vệ tinh Juno ghi lại được, những vòng xoáy tròn chụp lại được ở cực Bắc Sao Mộc co cụm lại với nhau và trải rộng trong khoảng không gian rộng 4.000 đến 4.600km. 

Quay trở lại với bức ảnh, ngay sau khi được đăng tải nó nhận được rất nhiều lượt bình luận. Một số người có "tâm hồn ăn uống" đã liên tưởng ngay đến những chiếc pizza khổng lồ. Một số tài khoản còn đùa vui rằng :"Chiếc pizza này to thật đây nhưng có vẻ hơi cháy".

Theo Ladbible