Năm 2019, Audi sẽ cho ra mắt những mẫu xe gì?

VietTimes -- Audi đang lên một kế hoạch bận rộn trong năm 2019 với việc cho ra mắt những chiếc xe mới trải dài từ các mô hình cốt lõi cho tới các biến thể hiệu suất cao và cả xe điện.
Trong thời gian tới, các mẫu xe điện sẽ là mục tiêu phát triển của Audi.
Trong thời gian tới, các mẫu xe điện sẽ là mục tiêu phát triển của Audi.

Trong số các mô hình cốt lõi, chúng ta sẽ thấy hai mẫu Audi A4 và Q7 được thiết kế lại hoàn toàn mới, trong khi mẫu Audi Q3 sẽ có một phiên bản Sportback chứ không phải là một mô hình mới mà nhiều người phỏng đoán là Audi Q4.

Với các mô hình hiệu suất cao, Audi cho biết họ sẽ giới thiệu 9 mẫu S và 4 mẫu R hoặc RS. Trước mắt Audi mới chỉ tiết lộ 3 mô hình gồm RS6, RS7 và RS Q3. Chúng ta có thể ngoại suy rằng các mẫu S sẽ là biến thể của từng dòng xe. Tuy nhiên mẫu R sẽ là gì? Phải chăng là một phiên bản kế nhiệm hoặc một phiên bản đặc biệt của R8.

Nguyên mẫu của Audi E-Tron Sportback 2020

   Nguyên mẫu của Audi E-Tron Sportback 2020

Cùng với các mô hình hiệu suất cao, Audi cũng đặc biệt chú trọng tới các mẫu xe điện. Cách đây chưa lâu, Audi đã tiết lộ các biến thể Plug-in Hybrid của A6, A7, A8 và Q5. Dự kiến cuối năm nay, chúng ta sẽ được thấy phiên bản Sportback của mẫu Audi E-Tron. Riêng thị trường Trung Quốc, Audi sẽ phát triển một phiên bản Plug-in Hybrid độc quyền của Audi Q2 L.

Chưa dừng lại ở đó, Audi còn đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch của hãng trong 5 năm tới. Cụ thể, hãng sẽ giới thiệu ra thị trường 12 mẫu xe điện vào cuối năm 2020 và tăng lên con số 30 vào năm 2025.

Audi Q4 E-Tron concept được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2019
Audi Q4 E-Tron concept được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2019

Một trong những mẫu xe sẽ được bán vào năm 2020 chính là mẫu Audi Q4 E-Tron concept vừa mới được giới thiệu tại triển lãm ô tô Geneva 2019.