close Đăng nhập

Năm 2016, dành 1.500 tỉ đồng tăng lương hưu

Chiều ngày 30/10/2015, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Vụ Ngân sách nhà nước - Bộ Tài chính cho biết như vậy.
Năm 2016, dành 1.500 tỉ đồng tăng lương hưu

Cụ thể, ngân sách đã bố trí được nguồn để tăng 8% lương cho người về hưu trong năm 2016. Theo tính toán của Bộ Tài chính, số tiền dành tăng lương trong năm 2016 là khoảng 1.500 tỉ đồng.

Riêng đối với người về hưu có mức lương hưu thấp hơn mức lương cơ sở, Bộ Tài chính cho biết ngoài việc tăng thêm 8% thì còn được tăng thêm một phần nữa.

Theo đó, đối với người nghỉ hưu trước tháng 4/1993 sẽ được tăng tối đa 250.000 đồng/tháng. Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động có mức trợ cấp dưới 2 triệu đồng/tháng sẽ được tăng tối đa 150.000 đồng/tháng.

Mức hưởng sau điều chỉnh của cả hai đối tượng này không quá 2 triệu đồng/tháng. “Các nội dung này được Chính phủ trình Quốc hội và nếu được Quốc hội thông qua sẽ áp dụng ngay từ ngày 1-1-2016” - vị này cho biết.

Theo Tuổi Trẻ

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.