Mỹ tạm ngừng không kích Syria sau khi S-400 trực chiến

Theo báo Mùa xuân Nga: Lực lượng không quân Liên minh do Mỹ đứng đầu trong ngày 25.11 đã không tiến hành không kích Syria. Nhưng theo Bộ tham mưu liên minh cho biết việc này không liên quan đến việc Nga triển khai tên lửa phòng không S-400.
Mỹ tạm ngừng không kích Syria sau khi S-400 trực chiến

Đại diện của lực lượng Liên minh khi nói chuyện với hãng tin Sputnhik cho biết: Liên minh không không kích Syria không liên quan đến việc Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 ở Syria. Nhịp độ không đều hoặc không không kích phụ thuộc vào tình huống chiến trường và tình hình biến động của lực lượng khủng bố.

Bộ tham mưu lực lượng nhận xét: đòn tấn công không được thực hiện tình cờ mà là một phần của chiến dịch được tổ chức cụ thể, phát hiện mục tiêu, điều tra trinh sát kỹ càng trước khi tiến hành tấn công.

Đại diện Bộ tham mưu liên quân cho biết: trọng tâm của các đòn không kích là làm sao gây thiệt hại cao nhất cho các tổ chức IS và giảm thiểu tối đa những tổn thuất cho người dân.

Bộ tham mưu liên minh cũng hy vọng rằng, Nga khi triển khai S-400, sẽ duy trì những cam kết được nêu lên trong bản ghi nhỡ nhằm tránh tạo ra những xung đột không chủ ý và không hướng hoạt động của hệ thống vào các máy bay chiến đấu của liên minh.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 25.11 nói với các phóng viên rằng hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 đã được chuyển giao, triển khai và đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu trên căn cứ không quân Nga Hmeymim.

 Theo QPAN