Mỹ: Samsung Galaxy Note 7 có nguy cơ bị cấm lên máy bay

VietTimes -- Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa phát đi yêu cầu  hành khách không sử dụng, sạc pin hay để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay. Tuy nhiên, đây là yêu cầu không bắt buộc đối với các hãng hàng không Mỹ.
Samsung Galaxy Note 7 đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin
Samsung Galaxy Note 7 đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin

FAA nhấn mạnh cơ quan này mạnh mẽ khuyến cáo các hành khách tuân thủ những hướng dẫn an toàn bay sau khi xảy ra loạt sự cố nổ pin điện thoại Galaxy Note 7 được ghi nhận trong thời gần đây và những quan ngại gia tăng từ dòng điện thoại này. 

Phản ứng trước quyết định trên, Delta Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ về số lượng khách vận chuyển, cho biết hãng này vẫn đang theo dõi sự việc, đồng thời sẽ tuân thủ mọi hướng dẫn về an toàn bay. Trong khi đó, các hãng hàng không lớn khác của Mỹ như United Continental và American Airlines chưa đưa ra bình luận nào. 

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, các hãng hàng không đã có những đánh giá về nguy cơ và đã lưu ý việc điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung đã được thu hồi do vấn đề về pin. 

Cơ quan này nhận định rằng mặc dù Samsung là công ty công nghệ gần đây nhất thông báo về thiết bị bị lỗi, song có nhiều công ty khác cũng đã thu hồi và ra cảnh báo về việc sử dụng pin lithium trong máy tính xách tay trong vòng 1 năm qua do lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn. Do vậy, các hãng hàng không cũng đã hiểu rõ và biết cách xử lý những sự cố như vậy.