Mỹ, Nga, Trung Quốc sống sót thế nào nếu chiến tranh hạt nhân?

Cộng đồng tình báo Mỹ và Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (STRATCOM) đang làm việc để đưa ra đánh giá mới về khả năng “tồn tại sau tấn công hạt nhân" của Nga và Trung Quốc. Vấn đề này đã được công bố hôm 30/1 vừa qua.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga

Trong trường hợp nổ ra chiến tranh hạt nhân tiềm năng giữa Nga và Trung Quốc với Mỹ, sự sống còn của cả ba quốc gia sẽ sụt giảm nhanh chóng (đầu đạn hạt nhân chiến lược có thể chính xác, nhưng các cuộc tấn công hạt nhân, theo định nghĩa không thể chính xác).

Dân số phần châu Âu bị giảm bớt của Nga sẽ di chuyển đến Urals, Siberia và Viễn Đông. Người Trung Quốc sẽ khai thác các khu dân cư thưa thớt ở tây bắc đất nước (hiện nay chỉ có 6% dân số sống ở đó). Người Mỹ còn sống sót sớm tìm nơi trú ẩn ở Mexico.

Công dân EU phải chạy trốn sang châu Phi, tới vùng không ô nhiễm phóng xạ và không đóng băng vào mùa đông vì không có khí đốt.

Ngoài các hậu quả đầu tiên, còn có các căn bệnh nguy hiểm chết người và biến đổi khí hậu toàn cầu. Chiến lược lỗi thời của một số quốc gia "phát triển dựa vào các nước khác" trong thế kỷ XXI đang trở thành tự sát.

Theo Sputnik