Mỹ lập căn cứ quân sự ở Syria nhằm mục đích gì?

Nghị sĩ Quốc hội Syria Nabil Taama nói với Sputnik rằng, người Mỹ muốn tạo đối trọng với việc Nga hiện diện tại Syria, hỗ trợ cho sự hình thành một nhà nước độc lập của người Kurd.
Đặc nhiệm Mỹ đang có mặt tại miền bắc Syria hỗ trợ người Kurd và cả phiến quân FSA
Đặc nhiệm Mỹ đang có mặt tại miền bắc Syria hỗ trợ người Kurd và cả phiến quân FSA
Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố dữ liệu về vị trí các căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Syria.
Theo hãng tin trên, tất cả đều nằm ở phía bắc của Syria. Các chuyên gia tin những căn cứ này có nhiệm vụ trở thành thành trì mới cho sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực, nhằm thay thế căn cứ Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghị sĩ Quốc hội Syria Nabil Taama nói với Sputnik rằng, người Mỹ muốn tạo đối trọng với việc Nga hiện diện tại Syria, hỗ trợ cho sự hình thành một nhà nước độc lập của người Kurd. "Đây là cuộc tấn công chống lại chủ quyền của Syria. Mỹ đang duy trì chính sách xâm lược lãnh thổ Syria ".

Nghị sĩ tin rằng, Mỹ cố gắng bắt kịp và vượt Nga ở Syria. Tuy nhiên, Nga là bên hành động phù hợp các thỏa thuận đã ký với ban lãnh đạo Syria.

Chuyên gia chiến lược quân sự Syria, Chuẩn tướng Muhammad Isa tuyên bố "sự hiện diện của Mỹ tại Syria là hoàn toàn bất hợp pháp, không có cơ sở nào". Người Mỹ kiểm soát các hành động của DAESH, các nhóm khủng bố và cái gọi là phe đối lập ở Syria, vị tướng Syria khẳng định. Đó là những hành động hoàn toàn khác với Nga.

Theo Sputnik