Mỹ: Lại nổ súng tại trường đại học, 4 người thương vong

Một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại Trường ĐH Bắc Arizona (Mỹ) hôm 9-10. Nhà trường thông báo trên Twitter: “Có 4 nạn nhân trong vụ nổ súng gồm 1 người chết và 3 người bị thương. Nghi phạm đã bị bắt giữ. Tình hình đã ổn định và trường học không đóng cửa”.
Xả súng tại trường ĐH Bắc Arizona khiến 4 người thương vong. Ảnh: ABC
Xả súng tại trường ĐH Bắc Arizona khiến 4 người thương vong. Ảnh: ABC

Phát ngôn viên trường đại học Cindy Brown nói rằng cảnh sát đã nhận được cuộc gọi báo về vụ nổ súng vào lúc 4 giờ 20 phút (giờ địa phương). Vụ việc xảy ra tại bãi đậu xe bên ngoài ký túc xá Mountain View Hall ở phía Đông Bắc khuôn viên trường. Nhân viên an ninh trường học và cảnh sát TP Flagstaff đang điều tra nhưng chưa có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra.

Trước đó, ban giám hiệu nhà trường kêu gọi các sinh viên ở ký túc xá Mountain View Hall không ra ngoài. Một số sinh viên than phiền trên trangmạng xã hội Facebook của nhà trường rằng họ không biết chuyện gì xảy ra.

Nữ sinh Marissa Ramirez bình luận: “Thật vô lý khi ký túc xá đã đóng cửa 1 giờ đồng hồ và sinh viên vẫn không nhân được bất kỳ cảnh báo nào cho đến nay”. Nhà trường đáp lại: “Tin nhắn cảnh báo đầu tiên đã được nhà trường gửi lúc 1 giờ 30 phút (giờ địa phương)”.

Trường ĐH Bắc Arizona là trường công lập, hiện có hơn 25.000 sinh viên.

Trước đó, một vụ thảm sát khác đã xảy ra tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở bang Oregon hôm 1-10. Chris Harper Mercer, hung thủ 26 tuổi, đã khiến 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trước khi tự sát.

Xuân Mai - Theo NY Post, NLĐ