Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Deir Ezzor cho biết, cuộc không kích của không quân liên minh do Mỹ dẫn dầu, đánh vào lực lượng quân tình nguyện Syria trên chiến trường Deir Ezzor, khiến nhiều chiến binh thiệt mạng. Trong đó có hàng chục chiến binh người Nga thuộc công ty quân sự tư nhân Wagner.
Quân đội Syria đưa tang các binh sĩ, những người đã thiệt mạng vì cuộc không kích của Mỹ ở Deir Ezzor. Ảnh Muraselon
Quân đội Syria đưa tang các binh sĩ, những người đã thiệt mạng vì cuộc không kích của Mỹ ở Deir Ezzor. Ảnh Muraselon

Theo thông tin nhận được, các chiến binh Nga tham gia chiến đấu trong đội ngũ của lực lượng IS Hunters, đi cùng chiến binh thuộc bộ lạc Al-Baraka. Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tấn công lực lượng vũ trang Syria gần thị trấn Khasham trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Dez Ezor.

Hai chiến binh Nga được xác định theo mạng xã hội Vladimir Loginov và Kirill Ananiev. Số còn lại, Masdar News chưa xác định hết được danh tính.

Chính quyền Syria đang thuê từ công ty quân sự tư nhân Nga Wagner rất nhiều các chiến binh đánh thuê để bảo vệ các khu dân cư, các khu công nghiệp vừa được giải phóng. Lực lượng IS Hunters cũng thuê các chiến binh Nga để thực hiện các nhiệm vụ do tính chuyên nghiệp và năng lực chiến đấu của họ.

Lực lượng Săn IS (IS Hunters) là đơn vị quân tình nguyện, bao gồm tất cả những người Syria trên mọi miền, thuộc mọi sắc tộc tôn giáo. Những chiến binh đầu tiên của lực lượng này do cố vấn đặc nhiệm Nga huấn luyện, yêu cầu duy nhất là căm thù tổ chức khủng bố. Trên chiến trường Deir Ezzor, đội Săn IS thực hiện nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt các nhóm biệt kích của IS.

 Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng  ảnh 1
 Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng  ảnh 2
 Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng  ảnh 3
 Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng  ảnh 4
 Mỹ không kích quân Syria, hàng chục lính đánh thuê Nga thiệt mạng  ảnh 5Những người lính đánh thuê Nga trên chiến trường Syria, thiệt mạng trong cuộc không kích bất ngờ của không quân Mỹ ở Deir Ezzor, ảnh Masdar News

QA