Mỹ: IS tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Raqqa (Video)

VietTimes -- Đại tá Steven Warren Quân đội Mỹ,  phát ngôn viên của Liên minh quân sự chống IS cho biết nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Raqqa. Trong phát biểu ngày 13.05.2016, ông nói: "Chúng tôi đã thấy IS tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Raqqa, điều đó có ý nghĩa là gì."
Mỹ: IS tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Raqqa (Video)

Gần đây, IS đang từng bước bị đẩy lùi trong tỉnh ar-Raqqah do Quân đội Syria đang tấn công từ hương tây, lực lượng người Kurd đang hướng đòn tấn công vào IS từ hướng bắc.

"IS đang rơi vào tình trạng nguy ngập khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cùng với lực lượng Liên minh Ả Rập Syria tấn công từ cả hướng đông và tây ", phát ngôn viên Liên minh chống IS cho biết. Kết quả này có được là nhờ các cuộc không kích của Nga và liên minh đã gây áp lực ngày càng tăng lên IS trên lãnh thổ tự xưng.

Đại tá Steven Warren trong tháng trước đã nhận xét: khu vực nổi dậy ở Aleppo, tổ chức Jabhat al-Nusra (Al Qaeda Syria) kiểm soát hầu hết, tình trạng này khiến một lệnh ngừng bắn không thể thực hiện được.

Phát ngôn viên Liên minh chống khủng bố, đại tá Mỹ Steven Warren cho biết Jabhat Al-Nusra ngăn chặn lệnh ngừng bắn ở Aleppo

QA