Mỹ công bố tin nhắn cuối cùng của bé gái 14 tuổi chết do điện giật trong nhà tắm

Tuần trước, một bé gái 14 tuổi tên Madison Coe tại bang New Mexico của Mỹ đã bị điện giật chết khi vừa dùng vừa sạc điện thoại trong bồn tắm.
"Khi dùng dây nối dài, bạn có thể dùng điện thoại trong bồn tắm"
"Khi dùng dây nối dài, bạn có thể dùng điện thoại trong bồn tắm"

Theo trang công nghệ PhoneArena, cảnh sát Lovington thuộc bang New Mexico (Mỹ) mới đây đã công bố đoạn tin nhắn của cô bé gửi cho bạn ngay trước khi tai họa ập đến. Đoạn tin nhắn đi kèm một bức ảnh chụp thiết bị nối dài dây điện, quấn trong một chiếc khăn ghi rằng: "Khi dùng dây nối dài, bạn có thể dùng điện thoại trong bồn tắm" (When you use an extension cord so you can plug your phone in while you're in the bath).

Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ và cảnh sát Lovington xác định chiếc điện thoại không bị nhúng nước trong bồn tắm. Cô bé đã cẩn thận quấn khăn để dây nối dài khô, không dính nước khi cắm vào ổ sạc tường. Nhưng dường như Coe không biết rằng một phần đoạn dây bị rách vỏ đã dính nước khi cô bé chạm vào lúc tắm, dẫn đến kết cục bi thảm.

Cha mẹ của Coe, thông qua sự việc này đã cảnh báo về sự nguy hiểm khi dùng điện thoại hay bất cứ thiết bị điện nào khác với nước. Đó là lý do họ cho phép công bố đoạn tin nhắn này. Đây cũng là bài học cho rất nhiều người dùng nhằm không để sự việc đau buồn này tiếp tục xảy ra.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2217673/my-cong-bo-tin-nhan-cuoi-cung-cua-be-gai-14-tuoi-chet-do-dien-giat-trong-nha-tam