Mỹ có nữ Đại tướng không quân lãnh đạo cơ quan NORAD

VietTimes -- Lori Robinson là một trong 2 hai nữ Đại tướng 4 sao của Không quân Mỹ, đảm nhận vị trí quan trọng trên sau lễ nhậm chức ngày 13/5 tại Căn cứ Không quân Peterson.
Tướng 4 sao Không quân Lori J. Robinson
Tướng 4 sao Không quân Lori J. Robinson

Theo truyền thông Mỹ, Tướng 4 sao Không quân Lori J. Robinson đã trở thành nữ tướng đầu tiên của Mỹ lãnh đạo một bộ chỉ huy tác chiến sau khi bà nhậm chức Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ/NORAD và Bộ Chỉ huy phương Bắc của nước này đóng tại bang Colorado.

Nữ tướng Lori Robinson là một trong 2 hai nữ Đại tướng 4 sao của Không quân Mỹ, đảm nhận vị trí quan trọng trên sau lễ nhậm chức ngày 13/5 tại Căn cứ Không quân Peterson, bang Colorado.

Tham dự sự kiện lịch sử này có Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford và Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan.

Bộ trưởng Carter đã ca ngợi nữ Tướng Lori Robinson là một chuyên gia lý luận chiến lược có khả năng đưa ra những quyết định sống còn.

Bà Lori Robinson gia nhập Không quân Mỹ vào năm 1982 qua chương trình ROTC tại Đại học New Hampshire.

Năm 2014, Robinson đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn làm Tư lệnh lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ đóng tại Hawaii.