Mỹ cân nhắc hạn chế xuất khẩu một số thiết bị công nghệ

Mỹ đang xem xét siết chặt hạn chế đối với việc xuất khẩu các thiết bị sản xuất bán dẫn và các bộ phần mềm liên quan, công nghệ laser, cảm biến và một số công nghệ khác.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: FreightUS)

Mỹ đang xem xét siết chặt hạn chế đối với việc xuất khẩu các thiết bị sản xuất bán dẫn và các bộ phần mềm liên quan, công nghệ laser, cảm biến và một số công nghệ khác nhằm ngăn chặn những thiết bị và công nghệ này rơi vào tay các công ty nước ngoài cạnh tranh khác.

Theo phóng viên tại Washington, trong thông báo ngày 26/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết đang thu thập dữ liệu về cách thức xác định những công nghệ mới để xác định liệu những công nghệ mới “có hàm chứa những công nghệ cơ bản đặc thù đòi hỏi các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn” trong quá trình xuất khẩu hay không.

Thời gian qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt những biện pháp hạn chế xuất khẩu công nghệ đối với các công ty Trung Quốc, đặc biệt là tập đoàn viễn thông Huawei, viện dẫn lý do an ninh quốc gia.

Trước đó, tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ ban hành các sắc lệnh buộc các công ty phần mềm và sản xuất thiết bị viễn thông phải xin giấy phép trước khi cung cấp sản phẩm cho Huawei./.

Theo VietnamPlus