Mười phương pháp huấn luyện bộ đội điên rồ nhất trên thế giới

Ở bất cứ quốc gia này, quân đội là lực lượng phải được huấn luyện tốt nhất để có tinh thần chiến đấu cao. Nhưng một số phương pháp huấn luyện thực sự gây sốc. Những binh sĩ trẻ trên thế giới sẽ phải đối mặt với khó khăn và nguy hiểm thế nào?
Bộ đội đặc công huấn luyện vượt vòng lửa
Bộ đội đặc công huấn luyện vượt vòng lửa

1- Phương pháp huấn luyện lòng dũng cảm:Chuyền khoai tây nóng

Phương pháp huấn luyện quân sự nhằm phát triển năng lực thực hiện chính xác mệnh lệnh và lòng dũng cảm. Binh lính của PLA khi huấnluyện phải thực hiện một trò chơi chết người là "khoai tây nóng" - ném chuyền cho nhau lựu đạn thật.

2- Phương pháp huấn luyện khả năng phản ứng nhanh:

Phương pháp khá đặc biệt của các lực lượng đặc nhiệm Nga, huấn luyện viên bắn thẳng bằng đạn thật vào ngực người lính, tất nhiên có mặc áo chống đạn. Đôi khi cách huấn luyện này khiến binh sĩ bị thương, nhưng nó giúp cho người được huấn luyện dù bị thương hay không cũng đủ bình tĩnh để phản kích đối thủ.

3- Phương pháp huấn luyện sát thực tế chiến đấu:

Các quân nhân PLA mang theo đầy đủ tranh bị, quân trang thông thường buộc phải nhảy qua những ô cửa mô hình bị đốt cháy dữ dội bằng dầu. Mục đích khiến cho người lính cảm nhận thực tế chiến trường tác chiến.

4- Phương pháp làm người cá:

Mục đích khiến cho các thành viên lực lượng đặc nhiệm SEALs Mỹ cảm thấy môi trường nước là môi trường sống an toàn. Các thành viên được thả xuống bể bơi với hai tay và hai chân bị trói. Họ phải lặn xuống, nổi lên, bơi dọc theo bể bơi, thực hiện các động tác nhào lộn trong nước. Đôi khi các huấn luyện viên còn tấn công bằng các vật khác nhau, đột ngột dìm xuống..tương tự như thực tế chiến đấu.

5- Phương pháp thiết đầu côngThiếu Lâm:

Các binh sĩ PLA được huấn luyện để có thể chịu được những đòn đánh bằng gậy tre vào lưng cho đến gẫy, dùng đầu đập võ các viên ngói hoặc gách. Cách huấn luyện khiến các binh sĩ có cảm giác mình bách chiến bách thắng.

6- Phương pháp huấn luyện người rừng:

Để huấn luyện cách sinh tồn trong rừng nhiệt đới.Thủy quân lục chiến Mỹ uống máu từ con rắn hổ mang bị cắn đứt đầu và xé thịt bằng miệng ăn sống - đây là một phần của bài tập huấn luyện. Điều này có thể thấy trong cuộc diễn tập chung 11 ngày Cobra Gold 2014, với sự tham gia của khoảng 13 000 binh sĩ từ Thái Lan, Mỹ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Đợt diễn tập được tổ chức tại tỉnh Thái Chon Buri, Thái Lan.

7. Phương pháp điếc không sợ súng:

Chiến sĩ lực lượng đặc biệt Belarus là những chàng trai cứng. Muốn gia nhập hàng ngũ của lực lượng ưu tú phải vượt qua các bài xét nghiệm phức tạp. Những bài kiểm tra bao gồm chạy bộ 10 km, tấn công khu vực được bảo vệ kiên cố, cận chiến tay không, tấn công tòa nhà cao tầng và kỹ năng nhào lộn. Người lính phải đi qua cầu độc mộc và lửa cháy rừng rực phía dưới, các huấn luyện viên ném những cái lốp xe vào anh ta và bắn về hướng của binh sĩ đó.

8- Phương pháp huấn luyện Người nhện:

Nếu bọn khủng bố bắt con tin tại một trong những tòa nhà chọc trời ở Tel Aviv, họ sẽ không thể ngờ cuộc đột kích cứu người sẽ xông vào qua cửa sổ. Bài tập này được thực hiện bởi các chiến sĩ đơn vị chống khủng bố IDF. Binh sĩ đeo dây bảo hiểm đổ bộ từ đỉnh của một trong những tòa nhà cao nhất ở Tel Aviv, đu dây tụt xuống theo tường.

9- Phương pháp huấn luyện mình đồng da sắt: Bò trên đá san hô

"Đường đến Thiên đường" - là giai đoạn cuối cùng của chương trình đào tạo chuyên sâu chín tuần Thủy quân lục chiến tại Đài Loan. Những người lính buộc phải bò và trườn bằng thân người trên đoạn đường 50 mét trên đá rạn san hô và đá đường.

10. Phương pháp huấn luyện kỵ sĩ đồng:

Các binh sĩ Lực lượng cận về hoàng gia Hà Lan được huấn luyện cưỡi ngựa vượt qua màn khói dày đặc.

Theo DM