Mulliner - Gói độ tiền tỷ cho xe siêu sang Bentley

Các gói nâng cấp được làm thủ công và mang dấu ấn cá nhân của khách, với những vật liệu cao cấp đắt tiền nhất.
Mulliner - gói độ tiền tỷ cho xe siêu sang Bentley
Mulliner - gói độ tiền tỷ cho xe siêu sang Bentley

Mulliner là bộ phận chuyên cá nhân hóa của Bentley nhằm chinh phục những thượng khách khó tính bậc nhất thế giới. Được coi là đối thủ của chương trình Bespoke của Rolls-Royce nhưng thực tế Mulliner lại xuất phát từ một thương hiệu độc lập chứ không sinh ra từ Bentley.

Năm 1959, hãng chuyên nâng cấp thủ công xe hơi, H.J Mulliner của Anh ký một thỏa thuận hợp tác với Bentley về việc thực hiện các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Từ đó, các phiên bản cá tính hóa mang tên Mulliner bắt đầu xuất hiện trên xe Bentley. Trong khi lịch sử của hãng H.J. Mulliner có từ năm 1559.

Tại xưởng độ Mulliner, con người thực hiện hầu hết các công đoạn cá nhân hóa một chiếc Bentley với triết lý "không giới hạn". Nghĩa là bất cứ yêu cầu nào của khách mà không ảnh hưởng tới an toàn, vận hành hay thẩm mỹ đều được thỏa mãn.

Chất liệu cho nội thất lựa chọn theo một quy trình hết sức công phu. Gỗ lấy từ phần có đường kính lớn nhất, chất lượng, độ hiếm và hoa văn đẹp... của nhiều loại cây khác nhau.

Mỗi chiếc Bentley cần 17-24 bộ gỗ ốp có hoa văn tương đồng và đối xứng từ trái qua phải. Sau khi lựa chọn gỗ ốp, các nghệ nhân sử dụng laser để cắt thành những tấm ốp sau đó phủ 5 lần sơn mài rồi đánh bóng, uốn theo các vùng. 

Khách hàng Việt Nam biết đến Bespoke của Rolls-Royce nhiều hơn Mulliner, một phần bởi Rolls-Royce có khả năng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu. Những chiếc Rolls-Royce nổi bật ở Việt Nam là Phantom Lửa Thiêng, Phantom Hòa Bình và Vinh Quang...

Da bò được lựa chọn kỹ càng từ những con bò đực chăn thả tự do tại các cao nguyên, nơi có không gian rộng và khí hậu lạnh để hạn chế vết xước trên da. Logo, chi tiết cá tính hóa hay những đường chỉ may tạo phong cách sang trọng đều được làm thủ công. Bên cạnh đó, hãng độ còn bổ sung một số tùy chọn cao cấp như ốp nội thất bằng đá thạch anh.

Mỗi chiếc Mulliner có giá đắt hơn nhiều so với bản tiêu chuẩn. Chẳng hạn chiếc Mulsanne tiêu chuẩn giá khoảng 300.000 USD thì bản Mulliner độ nội thất có giá khoảng 500.000 USD.

Nội thất bản độ Breitling Jet

Những chiếc Bentley Mulliner dành cho Hoàng gia Anh thậm chí có yêu cầu khắt khe về an toàn, tiện dụng cao hơn rất nhiều.

Chẳng hạn, chiếc Bentley State Limousine có cửa kính lớn hơn bình thường, tạo không gian thoáng trong cabin và giúp người dân có thể nhìn thấy Nữ hoàng dễ hơn. Chiếc xe đặc biệt này còn có khả năng chống đạn. 

Theo VnExpress

http://vnexpress.net/projects/mulliner-goi-do-tien-ty-cho-xe-sieu-sang-bentley-3553836/index.html