Motorola sẽ không ra mắt smartwatch mới

Hiện tại, Motorola không có kế hoạch cho việc tung ra thị trường sản phẩm tiếp nối mẫu đồng hồ thông minh Moto 360.
Motorola sẽ không ra mắt smartwatch mới
Motorola sẽ không ra mắt smartwatch mới

Theo cập nhật mới nhất từ người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm toàn cầu của Motorola, hãng hiện tại không có kế hoạch cho việc tung ra thị trường những chiếc smartwatch mới. Điều này có nghĩa là thị trường sắp tới sẽ vắng bóng sản phẩm tiếp nối mẫu smartwatch Moto 360.

Nếu bạn là một fan của Motorola và cũng đang nóng lòng trông chờ một sản phẩm mới, tiếp nối mẫu đồng hồ thông minh Moto 360 thì tốt nhất không nên buồn tại thời điểm này dẫu rằng việc hãng này không ra mắt một chiếc smartwatch mới thực sự không dễ chấp nhận. Theo giới công nghệ, việc Motorola trì hoãn ra mắt sản phẩm nhìn chung âu cũng có lý do đáng để chấp nhận. Vì tính đến thời điểm này, nền tảng Android Wear đã có tuổi đời hơn 2 năm. Smartwatch hiện cũng chưa đủ sức hấp dẫn để thu hút thêm sự quan tâm từ nhiều công ty công nghệ. Quan trọng hơn, những “ông lớn” như Apple Watch Series 2 và Samsung Gear S3 lại được phát triển trên nền tảng riêng biệt và còn có hẳn một hệ sinh thái riêng cho mình.

Hiện tại, khó có thể đoán trước thời điểm thị trường sẽ xuất hiện những chiếc Moto 360 thế hệ tiếp nối. Tuy nhiên, giới quan sát hy vọng trước lộ trình ra mắt Android Wear 2.0 vào đầu năm 2017, làng smartwatch sẽ có những chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn. Dự kiến khi bản Android Wear 2.0 xuất hiện vào đầu năm sau, người dùng các mẫu smartwatch Motorola Moto 360 2015 sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành này. Tiếc là người dùng Moto 360 2014 lại không có cơ hội này.

Theo PC World VN