Một tuần sau vụ bắt giữ ông Trần Phương Bình, DongABank hút thêm 135 tỷ đồng tiền gửi mới

VietTimes -- Số lượt khách hàng đến giao dịch với DongABank tiếp tục ổn định, hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới tiếp tục gia tăng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tại thông cáo mới được phát đi, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) cho biết, sau một tuần - kể từ khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á vào ngày 09/12/2016 - đến nay, mọi hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Đông Á đều được diễn ra thông suốt, mọi quyền lợi hợp pháp của Khách hàng và Đối tác được đảm bảo; công tác huy động vốn, chi trả cho khách hàng gửi tiền, vàng vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Cụ thể, trong tuần qua, số lượt khách hàng đến giao dịch với ngân hàng tiếp tục ổn định (bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống), hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới tiếp tục gia tăng (trong 6 ngày làm việc vừa qua có 46 món tiền gửi mới với tổng giá trị là 135 tỷ đồng. Nếu tính cả gởi mới và tái tục thì số món là 54.000 món, với tổng số tiền là 5.390 tỷ đồng).

“Qua sự việc này, Hội đồng quản trị, Ban điều hành và tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á xin gửi đến quý Khách hàng, Đối tác lời cảm ơn trân trọng nhất vì đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng ngân hàng chúng tôi, nhất là trong thời điểm đặc biệt khó khăn này; xin cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh đúng tình hình, giúp đưa thông tin hoạt động bình ổn của ngân hàng Đông Á đến công chúng. Ngân hàng Đông Á cam kết tiếp tục nỗ lực, đổi mới để khẳng định là một ngân hàng trách nhiệm – ngân hàng của những trái tim, đáp ứng tốt nhất nhu cầu và quyền lợi của quý Khách hàng, Đối tác”, DongABank chia sẻ.

Trước đó, tối 09/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình–nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan.

Đây là những cán bộ đã bị  Ban kiểm soát đặc biệt của NHNNVN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Liên quan đến vụ việc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – cơ quan quản lý hệ thống ngân hàng – đã khẳng định, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DongABank được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện DongABank để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.