Một quan chức FBI bỏ việc để phản đối can thiệp bầu cử Mỹ

VietTimes -- Trang Occupy Democrats của đảng Dân Chủ Mỹ loan tin cho biết, một quan chức của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã quyết định gửi thư xin từ chức để phản đối quyết định can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ của Giám đốc FBI James Comey.
Giám đốc FBI James Comey (bên trái) và ông Reynaldo Tariche.
Giám đốc FBI James Comey (bên trái) và ông Reynaldo Tariche.

Occupy Democrats bình luận rằng ông James Comey đã khuấy động "một tổ ong bắp cày" bằng cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống bằng cách công bố thông tin có lợi cho ứng viên của đảng Cộng Hòa Donald Trump trong cuộc cạnh tranh với bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ.

Tuy nhiên, quyết định của ông James Comey đã không khiến cho nhiều người vui vẻ, trong số đó có cả các quan chức cao cấp trong chính cơ quan mình đứng đang đứng đầu.

Reynaldo Tariche - quan chức phụ trách Hội đặc vụ (FBIAA) của FBI đã từ chức vào đêm 3/11 (theo giờ Mỹ) để chuyển sang làm công ty tư nhân để phản đối tuyên bố can thiệp vào bầu cử Mỹ của Giám đốc FBI James Comey.

Reynaldo Tariche cho rằng Giám đốc FBI James Comey đã sử dụng vấn đề điều tra để phục vụ nhu một công cụ hỗ trợ ứng viên Donald Trump.

"Điều quan trọng là chúng tôi không muốn sử dụng việc điều tra vào các mục đích chính trị, nếu muốn các đặc vụ FBI điều tra những việc như vậy là ý nghĩ hòan toàn sai lầm" - ông Reynaldo Tariche nhấn mạnh trong thư xin nghỉ việc của mình.