Một quán bar ở quận Cầu Giấy vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm để phòng dịch COVID-19

VietTimes -- Hôm nay (27/3), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý một quán bar vẫn lén lút hoạt động, bất chấp lệnh đóng cửa để phòng dịch COVID-19.
5 đối tượng dương tính với chất ma túy bị bắt quả tang tại quán bar.
5 đối tượng dương tính với chất ma túy bị bắt quả tang tại quán bar.

Vụ việc xảy ra vào 01h20’ ngày 25/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán Bar 3.14 Lounge (Dịch Vọng, Cầu Giấy) vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng hoạt động của thành phố, Công an quận Cầu Giấy đã kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên. 

Lúc này quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa, nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra. Đến 6h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng Công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách.

Tiến hành kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và xử lý các trường trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Như thông tin đã đưa, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP. Hà Nội đã có công văn yêu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người,... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Để thực hiện việc trên, Công an TP. Hà Nội đã triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.